Tuổi thọ của sofa là bao nhiêu năm?

Theo như đánh giá và kinh nghiệm của cả những người sản xuất và khách hàng sử dụng thì tuổi thọ của sofa có thể từ 4-7 năm là thời gian lý tưởng nhất. Cũng có những bộ ghế sofa có tuổi thọ từ 8-15 năm nhưng không nhiều. Và cũng xuất hiện các mẫu sofa chỉ dùng được 1-3 năm là xuống cấp, mất đi vẻ đẹp cũng như là công năng sử dụng. Tuy nhiên không phải cứ sofa độ bền cao, tuổi thọ nhiều sẽ là tốt được nhiều người lựa chọn. Thậm chí cũng có khách hàng không muốn sofa quá bền, họ chỉ cần sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 năm là muốn đổi mẫu sofa khác. Vì thế việc nắm được tuổi thọ của sofa chỉ dừng lại ở mức thông tin tham khảo.

Tuổi thọ sofa phụ thuộc yếu tố nào?

Tất cả các bộ phận, thành phần trên sofa đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của chúng. Vì nhưng có 1 số bộ phận sẽ ảnh hưởng trực tiếp và phần lớn lên độ bền của sofa.

Khung ghế sofa

Phần khung ghế quyết định độ chắc chắn của sofa. Chúng sẽ giúp bộ ghế sofa vững chắc, vuông vắn và đảm bảo thời gian sử dụng lâu nhất. Đây cũng là phần được bảo hành dài nhất lên tới 2-4 năm. Phần khung này có thể làm từ gỗ, tre hoặc kim loại có độ bền khác nhau. Với gỗ tre thì chúng cần được tẩm sấy kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng. Còn với khung kim loại chúng sẽ thách thức với thời gian và mang tới độ bền cao nhất cho các sản phẩm này.

Phần đệm mút

Đệm mút sẽ giúp bộ sofa êm ái mềm mại và tạo sự thích thú khi sử dụng. Chúng kết hợp với lò xo để tối ưu hóa độ đàn hồi của sofa. Thời gian bảo hành đệm mút của sofa lên tới 2-3 năm. Đệm mút càng tốt thì thời gian sử dụng càng lâu. Ngoài ra đệm mút tốt cũng giúp người sử dụng hạn chế khả năng đau nhức mỏi khi sử dụng sofa.

Chất liệu bọc bên ngoài

Các chất liệu có thể kể tên đó chính là vải nỉ, da công nghiệp và da thật. Mỗi loại sẽ có độ bền và thời gian sử dụng khác nhau. Vì thế mức giá của các chất liệu này cũng không giống nhau.

  • Chất liệu vải nỉ độ bền không quá cao khi thời gian sử dụng ổn áp nhất trong khoảng 2-4 năm. Sau thời gian này có thể sẽ gặp các vấn đề sờn rách hoặc bạc màu.
  • Chất liệu da công nghiệp độ bền tốt hơn khi sử dụng tốt từ 3-6 năm hoặc hơn thế nữa. Với những loại da công nghiệp mới có thể độ bền lên 6-8 năm.
  • Chất liệu da thật có độ bền cao nhất khi có thể 5-10 năm. Thậm chí có những bộ ghế sofa tuổi thọ trên 10 năm. Điều đó cho thấy chất lượng và tuổi thọ của chúng tốt đến mức như thế nào.
  • da làm sofa

Sofa nào có tuổi thọ tốt nhất?

Khi đã biết được tuổi thọ của sofa thì việc dự đoán mẫu sofa có tuổi thọ tốt nhất, cao nhất đó chính là sofa da thật. Đặc biệt là các mẫu sofa da thật được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài thì chất lượng miễn chê. Điều đó là dễ hiểu khi cả vật liệu tay nghề của những người thợ nước ngoài cũng đủ cho thấy đăng cấp và kinh nghiệm của họ. Và đó cũng là lý do mà sofa da thật nhập khẩu nước ngoài có mức giá khá là cao như vậy.

Da thật độ bền là không cần phải bàn cãi khi chúng đã được sử dụng hàng nghìn năm nay. Chất lượng của chúng tồn tại theo thời gian bền đẹp chắc chắn và đẳng cấp. Kết hợp với da thật đòi hỏi phần khung, đệm mút cũng cần xịn không kém để cần đồng bộ về mặt độ bền. Điều đó sẽ tránh khỏi được các vấn đề như da thì vẫn còn tốt mà đệm xẹp lúc hoặc khung đã bị gãy mọt chẳng hạn. Nhìn chung sofa da thật đồng bộ khá tốt về mặt chất lượng của các bộ phận.

Ngoài ra sofa da công nghiệp có độ bền cũng tốt không kém. Tuổi thọ của chúng có thể từ 3-7 năm vẫn còn sử dụng tốt. Bề mặt nhẵn mịn chưa có dấu hiệu của bong tróc nứt nẻ nổ. Tuy nhiên với các mẫu da công nghiệp giá rẻ thì thời gian sử dụng sẽ là ít hơn.

Cuối cùng là sofa vải nỉ độ bền cũng khá tốt nhưng tâm lý người sử dụng không được đánh giá cao về mặt độ bền. Đơn giản sau 1 thời gian sử dụng sofa vải nỉ chúng ta thấy được sự khác biệt của chúng theo thời gian. Các sản phẩm chất liệu vải nỉ tốt độ bền 3-5 năm là bình thường. Nhưng vải nỉ kém chất lượng thì sau 2 năm đã thấy quá nhiều vấn đề khi sử dụng như bạc màu, sờn rách hoặc xỉn màu.

sofa giường nằm

Sofa nào có tuổi thọ ngắn nhất?

Rất dễ trả lời đó chính là các mẫu sofa giá rẻ chất lượng thấp. Đúng như câu nói “tiền nào của nấy” áp dụng trong trường hợp này. Với vật liệu rẻ, kiểu dáng đơn giản nên khó có thể mong muốn chúng có độ bền quá cao được. Chúng có thể chỉ có độ bền từ 1-3 năm mà thôi và bắt đầu xuống cấp. Nhưng vẫn sẽ có những khách hàng mua các sản phẩm này vì nhiều lý do như ngân sách hoặc nhu cầu của họ chỉ có vậy mà thôi. Ví dụ như bộ sofa sử dụng dùng tạm ở công trường, quản lý dự án, văn phòng tạm thì cũng không cần sofa quá đắt tiền.

Có nên mua sofa tuổi thọ quá cao?

Bên trên chúng ta đã có thể biết được tuổi thọ của sofa như thế nào nhưng câu hỏi đặt ra là có nên mua sofa tuổi thọ quá cao hay không? Câu hỏi có vẻ hơi sai sai nhưng thực tế lại đúng là như vậy. Ai cũng thích sofa độ bền tốt nhưng sẽ chỉ nên dưới 10 năm tuổi hoặc thậm chí trong khoảng 6-8 năm mà thôi. Thực tế độ bền quá cao sẽ cảm thấy nhàm chán khi chúng đã quá quen thuộc về hình dáng và màu sắc của chúng. Chúng ta nên thay đổi các thông số này để tạo nên sự tươi mới và hứng khởi cho sofa khi bài trí. Lúc này bộ sofa độ bền từ 5-8 năm sẽ là phù hợp cho khách hàng sử dụng thay vì bộ sofa 10-20 năm có thể gây cảm giác nhàm chán.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , ,