Các bước đánh bóng ghế sofa tại nhà

Không cần quá cầu kỳ cao siêu chúng ta vẫn có thể làm việc này tại nhà của mình. Đẹp hơn, sang trọng hơn, sạch hơn và cũng phần nào giảm bớt mùi khó chịu.

Loại bỏ bụi bẩn

Bụi bẩn cũng sẽ khiến cho bộ ghế sofa bớt lung linh phần nào. Chính vì thế chúng ta nên sử dụng các dụng cụ để loại bỏ bụi bẩn nhìn thấy được. Lúc này thì máy hút bụi và các dụng cụ chổi nhỏ sẽ giúp và hỗ trợ đắc lực cho chúng ta.

 • Nếu có máy hút bụi thì hút sạch toàn bộ bề mặt ghế.
 • Nếu là đệm rời thì tháo hẳn đệm ra để việc lau chùi quét dọn dễ hơn.
 • Nếu đệm không tháo được thì sử dụng bàn chải đầu nhỏ đánh kỹ càng để loại bỏ các vết bẩn tích tụ lâu ngày này. Nếu nhìn kỹ có thể thấy chúng sẽ là bụi bẩn, tóc rụng, lông thú cưng và nhiều loại bụi bẩn khác.
 • Thực hiện nhiều lần kỹ càng để việc làm sạch đánh bóng được dễ hơn.

Lau qua bề mặt ghế

Nếu để ý theo thời gian thì bộ ghế sẽ bị xỉn màu, cũ đi tùy theo từng loại ghế, cường độ và không gian sử dụng. 1 phần vì chất lượng đang giảm xuống và 1 phần khác là do lớp bụi bặm bám trên bề mặt ghế gây nên. Việc lau qua bề mặt ghế sẽ giúp cho bộ bàn ghế phần nào tăng thêm độ bóng để thích hợp xử lý các bước tiếp theo.

 • Đầu tiên sẽ sử dụng khăn mềm ẩm lau qua một lượt trên bề mặt.
 • Loại bỏ các vết bẩn, bụi bẩn và mảm bám cơ bản.
 • Cung cấp cho bề mặt da ghế sofa độ ẩm cần thiết để các chất bẩn bung ra.
 • Lặp lại khoảng 2-3 lần để hiệu quả hơn.

Làm sạch kỹ càng bề mặt

Khi đã làm sạch cơ bản và lau qua thì đây là lúc chúng ta làm sạch kỹ hơn bề mặt của ghế sofa. Còn xót lại cho tới lúc này là các vết bẩn cứng đầu bám trên bộ ghế. Chúng không thể làm sạch theo cách thông thường mà thay vào đó cần làm sạch kỹ càng hơn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Với việc đại đa số người sử dụng không có sẵn các chất tẩy rửa thì chúng ta tận dụng các chất tẩy rửa có sẵn tại nhà như xà phòng hoặc baking soda.

 • Pha dung dịch xà phong và baking soda như chúng ta giặt đồ hàng ngày với tỉ lệ loãng hơn 1 chút.
 • Cho chúng vào chai xịt dạng hơi sương sau đó xịt lên bề mặt của bề mặt da ghế sofa.
 • Để khoảng 5-15 phút để chúng làm bở hơn các vết bẩn khiến làm sạch dễ hơn.
 • Sử dụng bàn chải mềm đánh qua lại vài lần trên bề mặt da ghế để làm sạch kỹ và sâu.
 • Sử dụng nước sạch làm sạch các chất bẩn cũng như chất tẩy rửa còn xót lại.
 • Làm sạch kỹ càng để không còn ngửi thấy các mùi này.

Vệ sinh sofa

Làm khô bề mặt da ghế

Ngay sau khi làm sạch chúng ta chắc chắn chưa cảm nhận được độ bóng của chúng. Bởi khi còn ướt thì cảm giác bị xỉn và bóng không cao. Lúc này chúng ta phải nhanh chóng làm khô để bổ xung chất dưỡng, chất bóng tăng khả năng làm bóng. Để làm khô sofa trong quá trình đánh bóng sofa da thì chúng ta nên ưu tiên cho chúng khô một cách tự nhiên. Hoặc nếu cần thì để nơi thoáng gió hoặc dùng quạt là được. Không nên phơi ra nắng hoặc đặt gần nguồn nhiệt lớn như máy sưởi sẽ hỏng bề mặt của lớp da. Bóng chưa thấy đâu nhưng bề mặt da đã nứt nẻ mất rồi.

Phủ chất bóng, dưỡng

Bước cuối cùng trong cách đánh bóng ghế sofa vừa sạch vừa bóng đó là phủ chất dưỡng cũng như là xi làm bóng. Chất dưỡng sẽ đảm bảo khả năng co giãn đàn hồi của sản phẩm tốt. Hạn chế khả năng bị nứt nẻ bong tróc trên bề mặt. Nhờ đó mà giữ được độ bền một cách tốt nhất.

Còn chất làm bóng, xi phủ sẽ tăng độ bóng tối đa cho sản phẩm. Nhưng nó sẽ vô nghĩa nếu như bề mặt sản phẩm chưa được làm sạch kỹ càng. Sử dụng 1 miếng bọt biển sau đó dùng lượng xi đánh bóng vừa đủ phủ đều lên bề mặt sofa. Sau khoảng 5-10 phút sẽ thấy hiệu quả tới không ngờ khi sử dụng các sản phẩm xi đánh bóng này.

Đánh bóng ghế sofa da cần chú ý điều gì?

Như đã nói bên trên thì việc làm sạch bề mặt của ghế sofa da là cực kỳ cần thiết. Chúng sẽ giúp khả năng bám dính của chất dưỡng và chất xi làm bóng tốt hơn. Nhờ đó mà tăng khả năng làm bóng cũng như hiệu quả làm sạch. Vì thế chúng ta cần làm sạch bề mặt của lớp da sofa trước khi nghĩ tới làm bóng hoặc bảo dưỡng.

Ngoài ra việc đánh bóng da ghế không nên làm quá thường xuyên bởi như vậy rất có thể làm mòn đi bề mặt da của chúng. Từ đó giảm đi tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm đi rất nhiều. Tùy theo cường độ sử dụng mà tần suất đánh bóng là khác nhau. Chúng ta có thể lựa chọn 1 tháng 1 lần hoặc 2-3 tháng 1 lần đều được.

Cân nhắc sử dụng dịch vụ

Đa phần người sử dụng sẽ không thể đánh bóng da ghế sofa bằng các dịch vụ chuyên nghiệp do không biết cách và dụng cụ, hóa chất đi kèm. Chính vì thế nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ đánh bóng, làm sạch để làm điều này. Chúng sẽ đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, độ bền và hiệu quả làm bóng cực cao. Mức giá có thể từ vài trăm nghìn cho tới khoảng 1 triệu đồng tùy theo số lượng và chất da cụ thể. Tuy rằng chi phí có thể sẽ cao nhưng đảm bảo tốt hiệu quả tiền nào của nấy.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,