Chiều cao tiêu chuẩn ghế sofa Việt Nam

Chiều cao ghế sofa cũng khá quan trọng khi chúng ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như khả năng sử dụng của gia chủ. Với chiều cao hợp lý chắc chắn sofa sẽ đẹp hơn, sang hơn và dùng cũng dễ hơn. Nhưng nếu sofa quá cao hoặc quá thấp đều khiến sofa mất cân đối và biến đổi đi hình dáng của chúng. Mặc dù thông số này không thay đổi quá nhiều theo từng mẫu sofa cụ thể nhưng chúng cũng cần được để ý và lựa chọn kỹ càng. Bên dưới đây là những thông tin liên quan tới thông số kích thước này của ghế sofa.

Các thông số chiều cao của ghế sofa

Nhiều khách hàng nghĩ rằng chúng chỉ có 1 thông số nhưng thực ra lại nhiều hơn thế. Chúng được chia ra làm từng khoảng chiều cao khác nhau cho từng vị trí của ghế sofa.

Chiều cao từ chân ghế tới phần đệm ngồi

Chiều cao này tính từ mặt đất cho tới phần đệm ngồi của ghế. Chúng gần như không thay đổi theo từng mẫu sofa mà sẽ có thông số chung, cố định. Chiều cao sofa tính từ mặt đất đến phần đệm ngồi rơi vào khoảng từ 40 – 46cm. Đây là chiều cao phù hợp với người Việt khi chúng vừa đủ để đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chưa kể việc đứng lên, ngồi xuống cũng khá dễ dàng ngay cả với người yếu chân hoặc đau lưng. Với các mẫu sofa vị trí ngồi thấp thì ngồi xuống không khó nhưng khi cần đứng dậy cũng là một vấn đề với người bình thường chứ chưa nói tới người đau lưng, đau chân.

chiều cao ghế sofa

Chiều cao phần chân ghế

Chân ghế sofa quyết định một phần ghế sofa cao bao nhiêu. Tuy nhiên chúng cũng ít được chú ý tới vì đây là phần không quá nổi bật. Đa phần người ta sẽ chú ý tới chân ghế chất liệu gì, kiểu dáng ra sao chứ ít khi nghĩ tới chiều cao của chúng. Với từng hình dáng chân ghế thì chiều cao của chúng sẽ là khác nhau.

  • Với chân ghế gỗ hình chữ nhật thì chiều cao sẽ là thấp nhất. Chúng gần như ẩn bên dưới của sofa nên có vẻ như là không chân. Tạo cảm giác chắc chắn cho sofa và người sử dụng.
  • Với chân ghế gỗ dạng trụ tròn hoặc được tiện tròn chiều cao sẽ cao hơn khi có thể lên tới 10-15cm. Nếu quá cao chúng sẽ không cân đối và có thể bị sập, chịu lực kém. Mẫu chân này thường đi kèm với sofa cổ điển hoặc tân cổ điển.
  • Với chân ghế inox thì đa dạng nhiều chủng loại khi có thể là hình tam giác hoặc tương tự như vậy. Chiều cao chân ghế sofa dạng này từ 10cm-15cm.

Chiều cao tựa lưng sofa

Một thông số nữa ảnh hưởng tới chiều cao tổng thể của ghế sofa đó chính là phần tựa lưng của ghế. Bộ phận này giúp cho người sử dụng thoải mái hơn khi phần lưng được nâng đỡ, giảm cảm giác đau mỏi. Chưa kể tựa lưng cũng khiến sofa đẹp hơn khi khoe được vẻ đẹp thẩm mỹ của chúng. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng chúng có thể tạo cảm giác bí bách hoặc chật chội cho không gian.

Phần tựa lưng sofa tùy mẫu ghế mà chúng sẽ có chiều cao từ 20cm cho tới 40cm tính từ phần đệm. Còn nếu tính từ mặt đất thì tựa lưng cao khoảng từ 60 cho tới 80cm. Trừ các mẫu sofa cỡ lớn, sofa chuyên dụng cho spa, hoàng cung, quý tộc hoặc khách sạn thì tựa lưng có thể cao hơn nữa. Còn với các mẫu sofa thông thường phục vụ khách hàng bình dân thì chiều cao từ 40-60cm là phù hợp.

Chiều cao đệm ghế sofa

Nệm sofa cũng quyết định tới sofa cao hay thấp ở phần ghế ngồi. Chưa kể chúng cũng ảnh hưởng tới sự êm ái của sofa và người sử dụng. Phần đệm này có thể mỏng nhưng rất ít khi thấy chúng quá dày. Có thể tạo nên sự mất cân bằng của bộ ghế sofa. Phần đệm ghế có thể dày từ 5 cho tới 7cm. Một số mẫu ghế sofa có thể có chiều cao lớn hơn khi có thể lên tới 10cm.

Chiều cao ghế sofa có quan trọng không?

Thật ra mọi thông số đều ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nhưng nếu không biết sử dụng và lựa chọn hợp lý chúng sẽ gây ra nhiều sự bất tiện cho người dùng.

Sử dụng thoải mái

Đầu tiên là khả năng sử dụng của người dùng khi chiều cao ở mức vừa phải sử dụng thoải mái. Đứng lên ngồi xuống không gặp vấn đề gì cho người sử dụng. Nhất là những gia đình có người già, người đau lưng thì mới thấy được sự quan trọng của chúng. Hãy thử hình dung ngồi xuống đất sau đó đứng lên và ngồi trên sofa đứng lên thì cái nào dễ hơn? Rõ ràng chiều cao hợp lý như sofa việc đứng lên ngồi xuống là dễ hơn nhiều so với ngồi dưới đất.

Tính thẩm mỹ

Các mẫu ghế sofa sang trọng đều có chiều cao trung bình cho tới lớn. Chúng cần có 1 kích thước để khoe được vẻ đẹp của mình thay vì chiều cao thấp hay thậm chí dạng bệt. Vì thế nếu muốn bộ sofa đẹp đẳng cấp thì chiều cao cũng là một yếu tố khá là quan trọng. Ví dụ như các mẫu sofa hoàng gia, sofa cao cấp đều có phần chiều cao lớn 1 chút hoặc tựa lưng cao để có thể phát huy hết các nét đẹp trên mẫu sofa này.

Hạn chế bụi bẩn ẩm ướt

Nếu chiều cao thấp có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn cũng như là độ ẩm từ phía sàn nhà. Trực tiếp khiến cho bộ ghế sofa giảm tuổi thọ của chúng. Vì thế với những khu vực dễ bị nồm ẩm nên chú ý tới việc lựa chọn chiều cao cho ghế sofa sao cho phù hợp để hạn chế điều này.

Thay đổi chiều cao ghế sofa như thế nào?

Khi đã nắm được thông số cơ bản này thì việc điều chỉnh chúng cũng không phải là quá khó. Chúng ta có thể thay đổi 1 số thông tin cần thiết để có thể điều chỉnh được chiều cao của ghế này. Bên dưới đây là 1 vài gợi ý của Sofa Toàn Quốc.

  • Đổi chân ghế sofa là điều đầu tiên mà khách hàng có thể nghĩ tới. Lựa chọn các mẫu chân ghế cao hơn hoặc thấp hơn theo nhu cầu của mình. Chiều cao có thể điều chỉnh từ 3-5cm với từng loại chân ghế khác nhau.
  • Đổi đệm ghế cũng là một phương án khá hay khi muốn tổng thể chiều cao ghế ngồi thay đổi. Chúng cũng ảnh hưởng tới độ êm ái của bộ ghế sofa tương ứng theo độ dày của đệm. Tuy nhiên với cách này thì chiều cao thay đổi không nhiều chỉ khoảng 3-5cm đổ lại.
  • Sử dụng dịch vụ đóng sofa để có thể lựa chọn chiều cao của ghế theo ý của mình. Lúc này chúng ta không chỉ điều chỉnh lựa chọn chiều cao mà còn có thể các thông số khác nữa như màu sắc, kích thước, chất liệu…

Chọn chiều cao ghế sofa cần chú ý điều gì?

Thật ra nghĩ đơn giản thì nó sẽ đơn giản còn nếu căn ke từng chi tiết thì sẽ có rất nhiều việc để nhắc tới. Trong điều kiện mua sắm bình thường gần như chúng ta không cần quá quan tâm tới chiều cao sofa. Bởi thông số này gần như không thay đổi theo mẫu ghế hoặc vì một lý do nào khác. Có sofa ngắn, có sofa dài, có sofa rộng, có sofa hẹp nhưng rất ít khi có sofa quá cao hoặc quá thấp. Thông số này vừa vặn và gần như giống như vậy xuyên suốt thời gian sử dụng trong vài chục cho tới cả trăm năm nay. Với lý do này thì dù khách hàng có mua mẫu sofa nào thì cũng có thể sử dụng một cách đơn giản và không gặp vấn đề gì cả.

Còn nếu muốn lựa chọn chi tiết hơn 1 chút thì bên dưới là 1 số gợi ý cho khách hàng:

  • Nếu phòng nhỏ, hẹp không quá rộng nên ưu tiên các mẫu sofa đơn giản, tựa lưng thấp để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.
  • Sofa có chiều cao lớn mức giá cũng sẽ cao hơn 1 chút nên cân nhắc yếu tố này khi sử dụng.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , ,

Bài viết sau đó Chọn ghế sofa phòng khách