Tìm hiểu về các loại da bò được sử dụng cho sofa

Da cũng được chia thành nhiều tâng lớp khác nhau. Lớp ở ngoài thì thường bền để bảo vệ lớp trong. Do vậy càng ở lớp trên, chất lượng da càng tốt, giá càng đắt

Full Grain Leather (Da nguyên trạng)- da lớp 1

sofa làm từ da nguyên miếng loại 1

Đây là loại da tốt nhất trên thị trường với độ bền nhất trong các loại da, thời gian sử dụng của nó có thể là cả đời . Nó được lấy từ lớp trên cùng của miếng da. Với quy trình như sau:

– Lấy lớp trên cùng của miếng da

– Tẩy lông cho lớp đó

– Ngâm trong thuốc nhuộm tự nhiên không đánh vân, không phủ nhiều lớp bảo vệ

Do đây là lớp trên cùng của da cùng với quy trình nêu trên nên vẻ bề ngoài của miếng da được giữ nguyên, đảm bảo sự mềm mại và kết cấu thực tế của da. Ngoài da những con bò được sử dụng để lấy da cũng được chăm sóc cẩn thận: được sống trong môi trường tốt đảm bảo vệ sinh sạch sẽ không bị các bệnh ngoài da cũng như vết xước va chạm và côn trùng cắn. Điều đó đã giải thích tại sao có những bộ sofa trong rất bình thường nhưng có mức giá cao đến vậy.

Top Grain- da lớp 2

Da lớp 2 vẫn giữ được lớp biểu bì trên nên độ bền của nó rất cao chỉ kém da lớp 1 một chút. Lớp da sau khi sơ chế còn được đánh bóng và loại bỏ các khuyết tật lớp trên cùng của da. Sau đó phủ lên bề mặt một lớp nhân tạo rất mượt, mịn, và tạo vân. Do đó nhưng sofa da loại này thường có đặc tính là láng mịn và chống nước rất tốt.

Genuine Leather/suede – Da lớp 3

Đây là loại da phổ biến nhất trong các sản phẩm về da. Đây là lớp da thuộc tầng thứ 3: Không chứa lớp biểu bì nên thực chất đây là loại da lộn. Các sản phẩm của da lớp 3 này thường được nhà sản xuất phủ keo và chất tạo bề mặt lên loại da này.

Bonded Leather/da cán

Đây không phải loại da nguyên miếng như những loại kể trên mà nó được sản xuất theo quy trình như sau:

– Thu thập phế phẩm của các dự án sản xuất da thật khác

– Sử dụng vật liệu kết dính để liên kết chúng lại

– Ép để tạo miếng

– Phủ lớp polymer để tạo bề mặt da.

Do vậy ta có thể thấy da cán là loại da hỗn tạp, chứa tỉ lệ da thật thấp nhưng nó có vai trò giúp giảm rác thải trong quá trình thuộc da. Tuy vậy nó cũng có nhược điểm: độ bền kém

sofa làm từ da cán

Da giả

Nghe tên đã biết chúng không được làm từ da động vật rồi đúng không? Đây có thể là sự lựa chọn cho những người yêu động vật, không muốn sử dụng các sản phẩm của động vật.

Da giả thường được cấu tạo bởi sợi polyester bằng phương pháp dệt kim. Chúng được tô nhuộm bằng nhựa PVC. Loại da này có chất lượng và độ bền không bằng da thật nhưng chúng có ưu điểm là giá thành thường rẻ nhất trong các loại da thông thường khác.

Sau sử dụng một thười gian lớp da giả thường có hiện tượng bong tróc, tổng thể sofa trông rất kém thẩm mỹ. Do vậy quý khách hàng khi có ý định chọn mua sofa da giả thì nên cân nhắc kỹ.

da giả làm sofa

Tạm kết

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy trên thị trường có rất nhiều loại da khác nhau. Tuy chúng có thể có kiểu dáng giống nhau nhưng xét về chất lượng, độ bền cũng như giá cả hoàn toàn khác nhau. Vì vậy khi có ý định bỏ tiền ra mua một bộ sofa da thật, bạn cần tìm hiểu thật kĩ về loại da, nguồn gốc, thành phần da, đồng thời xem xét mức độ uy tín, kèm những cam kết bảo hành của cửa hàng để đảm bảo chọn lựa được sản phẩm đúng với giá trị của nó.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,

Bài viết trước đó Không mua sofa khi !