Không mua sofa khi !

Thị trường sofa rất sôi động. Ghế sofa có thể được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Thông thường hàng nhập khẩu thường có giá trị cao hơn hàng trong nước. Do vậy nếu quyết định mua một sản phẩm sofa nhập khẩu bạn cần phải tìm hiểu kỹ về xuất xứ. Bởi những sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng là sản phẩm không đáng tin cậy, nhanh hỏng và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

– Có một số nước sản xuất sofa da xuất khẩu xang thị trường Việt Nam như: Sofa nhập khẩu Italia, Sofa nhập khẩu Malaysia. Đây là những nước sản xuất ghế sofa hàng đầu với chất lượng và kiểu dáng đẹp. Khi chọn mua bạn cần kiểm tra rõ về những loại giấy tờ chứng minh về nguồn gốc sản phẩm.

– Khi chọn sofa nội địa thì nên check rõ địa chỉ sản xuất và có thể gọi điện theo số điện thoại được cung cấp sản phẩm để xác minh rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Không mua sofa khi không biết thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm giúp chúng ta có thể chọn lựa một bộ sofa phù hợp với kích thước căn phòng cũng như việc kiểm tra chất lượng sản phẩm… Có một số thông tin về sản phẩm chúng ta cần kiểm tra như:

– Kích thước: việc nhìn bằng mắt thường sẽ không thể ước lượng chính xác kích thường để đối chiếu với phòng khách nhà bạn được. Do vậy bạn cần tham khảo kỹ thông tin về kích thước sản phẩm để chọn cho phù hợp với không gian gia đình mình. Ngoài ra với người cẩn thận cũng nên kiểm tra lại kích thước thật của sản phẩm. Tránh tình trạng sản phẩm này nhưng được gắn thông tin, tem mác của sản phẩm khác.

chứng nhận nhà cung cấp sofa

Một sản phẩm cần phải có đầy đủ thông tin cần thiết

– Chất liệu: Đối với chất liệu bên ngoài là da, bạn có thể tham khảo bài viết 8 cách để phân biệt Sofa da thật hay giả da? để biết cách phân biệt loại da thật giả thế nào. Còn đối với chất liệu được lắp bên trong ghế các bạn cũng cần quan tâm những yếu tố như: khung ghế được sản xuất bằng chất liệu gì? Đệm mút mấy lớp, có kết hợp với lò xò không?… Qua đó có thể kiểm tra và đối chiếu sản phẩm cũng như chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

– Chế độ bảo hành: Đây cũng là thông tin mà bạn cần quan tâm. Thông thường với những hàng kém chất lượng thời gian hỏng nhanh. Do vậy người bán hàng sẽ không đưa ra thời gian bảo hành hoặc thời lượng bảo hành ngắn ( thường là ít hơn 1 năm) vì lo ngại những sản phẩm ấy nhanh phải bảo hành. Do vậy nếu thông tin về thời gian và chế độ bảo hành không được nêu rõ thì bạn cũng cần cân nhắc về việc có nên chọn mua hay không. Bạn nên chọn mua những sản phẩm có thời gian bảo hành lâu khoảng 1,5 – 2 năm trở lên.

– Kiểu dáng của ghế sofa: hiện nay ghế sofa được thiết kế với rất nhiều mẫu mã khác nhau. Khi mua ghế sofa quý vị cần biết được kiểu dáng thiết kế của chúng thuộc dòng nào, có phù hợp với không gian nội thất mà mình không?

Không mua sofa da quá rẻ

Tâm lý thì ai cũng muốn mình mua được hàng giá rẻ. Thế nhưng liệu một mặt hàng giá rẻ có đảm bảo được chất lượng hay không? Thông thường những sản phẩm cao cấp thì giá không thể quá rẻ được. Ví dụ như sản phẩm sofa Italia sẽ thường có giá cao hơn những sản phẩm sofa khác.

Sản phẩm cao cấp thường có mức giá cao
Sản phẩm cao cấp thường có mức giá cao

Sản phẩm cao cấp thường có mức giá cao

Tại sao giá rẻ thì cần phải cân nhắc? Bởi chất liệu sofa da thật ngay từ khâu sản xuất chất liệu ( nuôi bò để lấy da) đến các khâu gia công, sản xuất rất là tốn thời gian và công nghệ rồi. Do vậy nếu một mức giá ghế sofa quá thấp thì có thể đây chỉ là loại da giả được sơn đổ màu, đánh bóng cho đẹp về mẫu mã mà thôi.

Không mua sofa tại địa chỉ không uy tín

Có rất nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng sofa da này. Thế nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua cũng vô cùng khó khăn. Quý khách nên chọn địa chỉ được nhiều người tin dùng và lựa chọn, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh tình trạng mua các sản phẩm từ các địa chỉ không uy tín chỉ chạy theo giá rẻ và lợi ích ban đầu mà đánh mất đi lợi ích khách hàng.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,