Tìm hiểu ghế sofa da lộn

Sofa da lộn là gì?

Đây là dòng sofa sử dụng chất liệu da split của động vật. Chúng được lột mặt trái của lớp da thông thường hoặc đã được tách bỏ lớp da bề mặt có chất lượng tốt hơn để làm các sản phẩm cao cấp. Đây không phải là mặt bên ngoài của lớp da chúng ta thường thấy mà là mặt bên trong của lớp da này. Với da thật là các sợi collagen còn da công nghiệp là các sợi nhân tạo.

sofa da lộn

Ưu điểm của sofa da lộn

Mềm mại thoải mái

Sử dụng mặt bên trong của lớp da nên chúng rất mềm mại và thích thú khi chạm tay vào. Chúng rất nịnh làn da giống với các chất liệu vải nhung, nỉ nhung hiện nay. Chính vì thế mà mỗi khi chạm tay vào chúng ta sẽ cảm nhận sự khác biệt hoàn toàn so với chất liệu vải nỉ và da thông thường. Đặc biệt là những gia chủ là nữ hoặc nhà có trẻ nhỏ thì chắc chắn sẽ rất mê mẩn.

Làn gió sofa chất liệu mới tinh tế

Tuy không sở hữu nhiều màu sắc như các loại da công nghiệp hoặc da thật nhưng chúng cũng mang tới làn gió mới cho người sử dụng. Không gian phòng khách sẽ được trang trí và tô điểm hơn khi dùng chất liệu da lộn. Đây cũng là cách để thêm ý tưởng trang trí cho phòng khách gia đình khi đã quá bí bách với các chất liệu thông thường.

Thêm sự lựa chọn về chất liệu

Nếu như trước đây chỉ có 3 dòng chất liệu chính là vải, nỉ và chất liệu da thì giờ đây còn có thêm chất liệu da lộn tổng hợp. Thêm sự lựa chọn cho việc sử dụng kết hợp nội thất gia đình. Khách hàng cũng có thể so sánh các dòng chất liệu với nhau để tìm ra được chất liệu yêu thích và phù hợp nhất.

Giá thành rẻ hơn

Do sử dụng lớp da split của động vật nên giá thành cũng rẻ hơn so với các dòng da thông thường. Lớp da cao cấp ở mặt ngoài đã được tách bỏ để làm các sản phẩm cao cấp. Với lớp chất liệu split giá trị kém hơn nên giá thành cho bộ sofa cũng giảm được giá trị đáng kể. Bởi chất liệu bọc là 1 trong yếu tố chính ảnh hưởng tới giá thành bộ sofa.

Độ bền cao hơn

Sofa da lộn sử dụng da động vật thật nên độ bền của chúng khá cao. Có thể đạt độ bền từ 5-7 năm một cách khá dễ dàng. Khi độ bền cao hơn thì sẽ tiết kiệm được thêm phần chi phí cho bộ ghế sofa. Giúp giảm số lần mua đồ nội thất sofa cho gia đình.

Nhược điểm sofa da lộn

Nếu có ý định mua dòng sofa da chất liệu này khách hàng cũng nên chú ý tới những nhược điểm của chúng. Có 2 vấn đề cần quan tâm nhất đó chính là vấn đề vệ sinh, làm sạch và thấm nước. Da lộn rất khó vệ sinh làm sạch bởi các sợi collagen đan xen vào nhau. Vừa khiến dễ bám bụi lại vừa khiến loại bỏ các vết bẩn. Vì thế nếu biết cách xử lý sẽ không thể làm sạch được bộ bàn ghế sofa sử dụng da lộn. Khi đó bắt buộc phải sử dụng những dịch vụ làm sạch ghế sofa da lộn mới phát huy được tác dụng của mình.

Có nên mua ghế sofa bọc da lộn hay không?

Khách hàng có nhu cầu mua sofa loại này cần xem xét kỹ càng trước khi quyết định có nên mua hay không? Những nhược điểm của chúng khách hàng có chấp nhận hoặc giải pháp nào khắc phục được không? Từ đó nếu có thì việc chọn sofa này chắc chắn sẽ phù hợp.

Ngược lại nếu gia đình ở những khu vực thường xuyên nóng ẩm mưa nhiều hay bị nồm hoặc nhà có trẻ nhỏ nghịch ngợm cũng nên cân nhắc. Bởi chúng có thể là tác nhân khiến bộ sofa giảm đi độ bền hoặc sinh ra những mùi khó chịu khi sử dụng. Nếu không được làm sạch nhanh chóng thì rất dễ sinh ra mùi đáng sợ cho khu vực phòng khách.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,