Kích thước sofa chuẩn ứng với các kiểu dáng sofa phổ biến hiện nay

Sofa là một trong số những sản phẩm nội thất không thể thiếu trong phòng khách của mỗi một gia đình từ nhà biệt thự, nhà ống cho đến chung cư… Để lựa chọn được những mẫu ghế sofa đẹp cho không gian phòng khách nhà mình thì các bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố như kiểu dáng, phong cách, mẫu mã, màu sắc, kích thước… Hiện tại, về kiểu dáng, sofa được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau như sofa văng, sofa góc, sofa đơn… Mỗi kiểu dáng lại có những kích thước khác nhau.

Sofa băng hay còn gọi là sofa chữ I hay sofa dài là một kiểu dáng sofa rất được ưa chuộng hiện nay bởi kiểu dáng sofa này phù hợp với nhiều không gian, rất dễ đặt ở bất cứ khu vực nào. Sofa băng là kiểu dáng sofa đơn giản và rất phổ biến hiện nay, được ứng dụng nhiều tỏng các không gian nhà hiện đại. Hiện nay, sofa băng được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau với số lượng ghế ngồi phong phú và có 2 loại ghế sofa băng phổ biến nhất đó là sofa văng 2 chỗ và sofa văng 3 chỗ.

Đối với sofa văng 2 chỗ, kích thước trung bình của loại này có thể là: Chiều dài 1m8 – 2m2, sâu 850 mm – 900 mm, cao 380 mm – 420 mm. Có thể nói sofa văng 2 chỗ là sự lựa chọn lý tưởng cho những không gian phòng khách có diện tích nhỏ.

kích thước sofa băng

Đối với sofa băng 3 chỗ, kích thước trung bình là dài 2m2 – 2m6, sâu 850 mm – 900 mm, cao 380 mm – 420 mm. Loại sofa này phù hợp với không gian phòng khách lớn hơn và kiểu dáng này vẫn đảm bảo sự gọn gàng.

kích thước sofa

2. Kích thước sofa góc

Ghế sofa góc hay còn gọi là sofa chữ L là loại ghế sofa có kiểu dáng phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Sofa góc thường tiếp xúc với cả hai mặt bức tường nên tạo nên sự vừa vặn, được lắp đặt tại góc căn phòng. Kích thước sofa chữ L phổ biến nhất là 2600 x 1600 x 800 mm, cho 4 chỗ ngồi, tuy nhiên, loại sofa góc này thường được sản xuất phụ thuộc vào kích thước thực tế mà khách hàng yêu cầu, dài bao nhiêu còn phụ thuộc vào không gian phòng khách thực tế. Như vậy, kích thước sofa góc cũng sẽ khá đa dạng,  dao động từ 2.6m đến 3m tổng chiều dài tùy thuộc kích thước căn phòng.

Kích thước sofa chữ L

3. Kích thước sofa đơn

Sofa đơn là kiểu dáng sofa chỉ dành cho 1 người ngồi, loại ghế này có thể là ghế phụ thêm trong phòng khách, loại này được sử dụng phổ biến hơn ở các nhà hàng hay quán cafe. Với sofa đơn thì kích thước có thể là dài 850 mm – 1100 mm, rộng 750 mm – 850 mm, sâu 800 mm – 850 mm tùy vào kích thước phòng và số lượng ghế mà bạn muốn đặt trong phòng cho phù hợp.

4. Lưu ý khi chọn kích thước sofa

Khi lựa chọn một chiếc ghế sofa cho căn phòng khách của nhà mình, các bạn nên chú ý lựa chọn kích thước sofa sao cho phù hợp với kích thước căn phòng, không chọn những sofa có kích thước quá lớn bởi nó sẽ khiến phòng trở nên chật chội, cũng không chọn kích thước sofa quá nhỏ, như vậy sẽ tạo cảm giác lạc lõng so với các vật dụng khác. Các bạn nên xác định tỷ lệ của căn phòng trước, lựa chọn tỷ lệ chiều dài, rộng và sâu của sofa sao cho tỷ lệ thuận với không gian phòng góp phần tạo nên sự hài hòa, đẹp mắt cho phòng khách. Chọn kích thước sofa hợp lý không chỉ giúp không gian rộng và thoáng hơn mà còn tạo sự thuận lợi cho việc đi lại, di chuyển.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , ,