Xử lý ghế sofa da bị rách như thế nào?

Nhiều người cho rằng, bộ ghế sofa phòng khách bị rách thì không thể khắc phục được. Thay vì phải bọc lại bộ sofa thì quý vị có thể tham khảo những cách xử lý khi ghế sofa gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Chúng tôi sẽ đưa ra những cách xử lý phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bề mặt da.

Cách xử lý ghế sofa da bị trầy xước nhẹ

Khi phát hiện trên bề mặt của ghế sofa bị trầy xước. Bạn cần phải xử lý ngay vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng của bộ ghế. Cách tiến hành như sau:

+ Để xử lý ghế sofa bị xước bạn cần lau kỹ bề mặt ghế. Xoa nhẹ nhàng để xóa bỏ những dấu hiệu trầy xước trên ghế.

+ Tiếp theo bạn sử dụng kem dưỡng chuyên sâu cho da hoặc sử dụng dầu oliu, sữa ấm. Tiếp hành xoa đều trên bề mặt da the hình tròn cho tới khi những vết xước biến mất.

Lưu ý: Những cách này chỉ áp dụng trên ghế sofa da thật mới hiệu quả.

Xử lý vết nứt trên ghế sofa da

Ghế sofa da trong quá trình sử dụng lâu dài có thể hình thành những vết nứt trên bề mặt. Đối với những vết nứt trên bề mặt ghế bạn cần sử dụng kem dưỡng chuyên dùng cho da thật. Cách tiến hành như sau:

+ Bạn cần sấy khô vùng da bị nứt.

+ Sau từ 1-2 phút bạn tiến hành thoa kem dưỡng lên toàn bộ bề mặt ghế. Các vết nứt sẽ dần biến mất sau khoảng thời gian sau đó.

Cách xử lý sofa da bị rách

Ghế sofa da bị rách là trường hợp nặng nhất. Chính vì vậy cách xử lý cũng kỳ công nhất. Nếu quý vị phát hiện ghế sofa da rách thì phải xử lý trong thời gian sớm nhất theo hướng dẫn sau đây:

+ Sử dụng cồn và vải mềm để thấm vào ghế. Sau đó lau nhẹ nhàng quanh vết rách. Điều này giúp bạn loại bỏ bụi bẩn trong khi sử dụng ghế.

+ Sử dụng tấm vải có kích thước lớn hơn vết rách. Tiếp theo lót vào phía trong của lớp da.

+ Sử dụng 1 tấm da mới đồng màu với màu của ghế sofa. Sau đó cho keo dính lên tấm da đó cùng với các mối nối giữa tấm vải ở phía dưới. Ấn nhẹ xuống và giữ trong khoảng thời gian ngắn để keo khô.

+ Sử dụng máy sấy tóc để sấy, nhằm đảm bảo độ gắn kết của miếng da và vải phía dưới.

+ Bạn sử dụng màu tương tự với màu ghế sofa da và đánh lên phần da vừa mới gắn vào. Để tránh ghế bị bay màu bạn có thể quét lên 1 lớp sơn bóng.

Trên đây là cách xử lý sofa da bị rách quý vị có thể tham khảo trong quá trình sử dụng ghế sofa da. Mặc dù xử lý được vết rách nhưng chắc chắn bộ ghế sofa da của quý vị sẽ không được đẹp như lúc ban đầu. Chính vì thế “ phòng hơn chữa”, trong quá trình sử dụng sofa quý vị cần lưu ý những điều dưới đây.

sofa bị rách

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế sofa da

+ Hạn chế sử dụng những vật sắc nhọn khi ngồi trên ghế sofa phòng khách.

+ Nếu trong nhà nuôi thú cưng như: chó, mèo nên cắt tỉa móng chân cho chúng thường xuyên để tránh trường hợp làm xước và rách ghế.

+ Không kê bàn ghế sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều này khiến bộ ghế dễ bay màu và dễ gây nổ bề mặt da.

+ Khi phát hiện sự cố cần khắc phục trong thời gian sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,