Sofa phòng khách và các cách bố trí

Với bộ sofa phòng khách, không gian phòng khách sẽ tiện nghi hơn, trang trọng hơn và sẽ làm cho bạn thêm yêu đời hơn.
Muốn tạo sự độc đáo cho phòng khách, chọn lựa một bộ sofa phòng khách thật hợp lý là một điều chẳng thể thiếu.
Với những kiểu sofa phòng khách nhập khẩu thiết kế đương đại, màu sắc trẻ trung, mẫu mã đa dạng, sofa phòng khách của đại lý chúng tôi sẽ cùng bạn tô điểm không gian sống và làm việc trang nhã mà không quá cầu kỳ.
Việc chọn lựa sofa cho phong khách còn tùy thuộc vào con mắt thẩm mỹ, phong cách của chủ nhà như trẻ trung, trang nhã, ấm cúng hay hiện đại.

sofa phòng khách và cách bố trí

sofa phòng khách và cách bố trí

Dưới đây là một số gợi ý cho việc lựa cho và bố trí bộ sofa cho phòng khách mà bạn có thể tham khảo:

– Có thể nói trong nguyên tắc thiết kế phòng khách bộ sofa luôn được coi là tâm điểm. Vì vậy, bạn cần có sự đầu tư một cách nghiêm túc để sofa phòng khách có thể trở nên thật sự hấp dẫn. Bạn hãy luôn ghi nhớ điều này: phải bài trí bộ sofa sao cho mọi khách vào nhà đều có cảm giác rất muốn ngồi lên đó để từ đó có thể đắm mình vào giữa không gian nội thất. Đó chính là tiêu chí của mọi nhà thiết kế nội thất đối với phòng khách .

– Bố trí bộ sofa tại phòng khách phải có sự hòa hợp với không gian phòng khách về hình khối và màu sắc. Đây là một vấn đề rất quan trọng và cũng rất phức tạp! Tuy nhiên bạn phải làm được điều này, nếu không sự bố trí của bạn sẽ không có ý nghĩa gì đáng kể! Với không gian hẹp, bạn nên có sự suy tính tìm cách co gọn tối đa bộ sofa trong phạm vi có thể – chọn bộ sofa hình dáng gọn gàng nhất – để tiết kiệm diện tích. Nhưng ngược lại nếu phòng khách nhà bạn có diện tích lớn thì việc bố trí bộ sofa phòng khách một cách quá gọn gàng vào khe, vào góc sẽ khiến cho bộ sofa mất đi dáng vẻ đường hoàng của một nhân vật chính trong một không gian hoành tráng. Và đương nhiên như thế không bao giờ có thể gọi là đẹp! Với những không gian hoành tráng như thế ta nên sử dụng những bộ sofa có dáng vẻ khệnh khạng cùng những tay vịn và tựa có kiểu cách điệu đà.

– Một điểm nữa là bạn cũng rất nên cân nhắc công năng sử dụng của bộ sofa phòng khách trong điều kiện của nhà bạn. Nếu nhà bạn phòng khách lắp điều hòa thì bạn dùng bộ ghế sofa vải hoặc da là hợp lý. Còn ngược lại: hoặc do nhà bạn chưa thật có điều kiện hoặc không gian phòng khách nhà bạn quá liên hoàn không thể mắc được điều hòa, thì bạn chỉ nên dùng những bộ sofa  gỗ có thiết kế hiện đại với những chiếc gối hoặc nệm có thiết kế phù hợp. Đây là vấn đề tuy nhỏ nhưng lại rất hay gặp phải trong thiết kế nội thất.

Tùy không gian, tùy nội thất mà chúng ta phải lựa chọn kiểu bố trí sofa phòng khách cho phù hợp.

Một số cách bày trí sofa cơ bản:

 1. Kiểu đối mặt (kiểu này thích hợp với không gian trò chuyện, phòng khách tương đối nhỏ.)
  kiểu bố trí đối mặt
 2. Kiểu quy tụ (kiểu này phù hợp với không gian phòng khách rộng, có nhiều hoạt động sôi nổi.)
  Kiểu bố trí quy tụ
 3. Kiểu tự do (kiểu này thích hợp với cả không gian nhỏ và không gian lớn, có thể tùy ý bày trí những vật dụng khác: gối, lọ hoa… Kiều này cũng rất phù hợp để bài trí cho không gian chơi đùa của trẻ.)
  Kiểu bố trí tự do
 4. Kiểu tập trung (kiểu này thích hợp với không gian yên tĩnh, ví dụ như để cả nhà cùng xem tivi, nghe nhạc, đọc sách…)
  Kiểu bố trí tập trung
 5. Kiểu giáp tường (kiểu này là để tiết kiệm không gian, tăng không gian hoạt động, phù hợp với phòng khách nhỏ, nhiều thành viên, nhấn mạnh không gian hoạt động của gia đình.)
  Kiểu bố trí giáp tường
 6. Kiểu nối liền (kiểu này hợp với phòng khách có không gian dài mà hẹp, tạo cảm giác kết nối chặt chẽ mối quan hệ của các thành viên.)

Kiểu bố trí nối liền

Khi quý khách tin tưởng và đến với Sofa RichHome quý khách sẽ nhận được sự tự vấn phù hợp nhất đi kèm với chất lượng cao nhất của sản phẩm vào dịch vụ. Rất mong được phục vụ.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,