Sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén đĩa – có nên hay không?

“Dùng nước rửa chén cho máy rửa chén được không?” là câu hỏi của rất nhiều gia đình đang sử dụng và có nhu cầu dùng máy rửa chén. Máy rửa chén được coi là một trong những dụng cụ/ thiết bị nhà bếp tiện ích nhất cho chị em phụ nữ hiện đại. Bởi vì sản phẩm này không chỉ giúp mọi người tiết kiệm thời gian hơn trong việc rửa chén đĩa sau ăn mà còn hạn chế việc các chất tẩy rửa ảnh hưởng đến làn da của bạn. Vậy dùng chất tẩy rửa nào là phù hợp? Xà bông cho máy rửa chén là loại nào? Hãy tìm hiểu tất tần tật về những loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?

 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng tuyệt đối không nên dùng nước rửa chén cho máy rửa chén, vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy cũng như mức độ làm sạch chén đĩa của sản phẩm. Đặc biệt là với những loại nước rửa chén thông thường được dùng rửa chén bằng tay, người dùng càng không nên sử dụng với máy rửa chén.

Vì vậy, để tránh những hậu quả có thể xảy ra như hỏng máy rửa chén, chén đĩa không được làm sạch,…. người dùng cần tránh việc dùng nước rửa chén cho máy rửa bát của gia đình.

 
Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?

 

2. Hậu quả khi dùng nước rửa chén cho máy rửa chén

 

Việc nhà sản xuất khuyến cáo không nên để nước rửa chén dùng cho máy rửa bát vì khi sử dụng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Nước rửa chén thông thường có độ tạo bọt khá cao, phù hợp khi rửa chén đĩa bằng tay. Nhưng nếu khi lượng bọt trong máy rửa chén quá nhiều thì sex gây ra việc tràn bọt ra ngoài và chén đĩa trong máy sẽ không được làm sạch tuyệt đối. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến tuổi thọ và độ bền của máy rửa chén gia đình bạn.

Bên cạnh đó, nước rửa chén khi gặp nhiệt độ cao dễ gây ra sự thay đổi về chất do đó nó không thể làm sạch dầu mỡ trên bát đĩa mà lại bám mùi nước rửa bát rất khó chịu và khó làm sạch trong máy.

Với một số dòng máy rửa chén bát hiện đại, máy sẽ tự động báo việc sử dụng sai chất tẩy rửa cho máy và báo lỗi, không thể hoạt động.

 
Hậu quả khi dùng nước rửa chén cho máy rửa chén

 

3. Quy tắc chọn nước rửa chén cho máy rửa chén

 

Máy rửa chén là một thiết bị công nghệ hiện đại giúp cuộc sống trở nên thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, nó sẽ là một rắc rối lớn nếu bạn sử dụng sai cách. Vì vậy, hãy cùng Richhome tìm hiểu về một số quy tắc chọn chất tẩy rửa cho máy rửa chén cũng như một số vấn đề thường gặp liên quan đến việc dùng nước rửa chén cho máy rửa bát nhé!

 

3.1. Quy tắc sử dụng máy rửa chén

 

Bạn nên quy nhớ những quy tắc sau để tận dụng tối ưu công dụng của máy rửa chén cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị:

 

  • Dùng những sản phẩm chuyên dụng cho máy rửa chén;
  • Đặt các vật dụng vào đúng vị trí khi rửa, có chỗ để bát, đũa, nồi, cốc,… riêng để máy rửa chén có thể làm sạch tốt nhất;
  • Cho đủ lượng chén đĩa theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không cho quá nhiều để đảm bảo độ sạch của chén đĩa;
  • Đảm bảo rằng máy rửa chén của bạn luôn sạch, nên vệ sinh định kỳ và làm sạch trước khi rửa bát sau một thời gian dài không sử dụng.

Đặc biệt, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng vì mỗi dòng máy rửa bát khác nhau sẽ có những tính năng khác nhau.

 

3.2. Có nên dùng bột giặt cho máy rửa chén không?

 

Ngoài việc có nên dùng nước rửa chén đĩa cho máy rửa chén không, nhiều người dùng còn có thắc mắc về việc có nên dùng bột giặt cho máy rửa chén không. Câu trả lời ở đây là không nên dùng bột giặt cho máy rửa chén.

Thứ nhất, bột giặt là chất tẩy chuyên dụng cho quần áo, khi dùng cho máy rửa bát là bạn đã dùng sai mục đích của bột giặt.

Thứ hai, trong bột giặt có chứa nhiều chất tẩy mạnh và có thể gây ung thư nếu không được làm sạch kỹ với bát đũa. Chén đĩa là những thứ con người sử dụng trực tiếp hàng ngày nên những chất ung thư còn tồn đọng trong bát sẽ dễ dàng đi vào cơ thể con người và gây ra những tác hại nguy hiểm.

Do đó, để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, người dùng tuyệt đối không nên dùng bột giặt cho máy rửa bát.

 
Quy tắc dùng máy rửa chén

 

3.3. Có nên kết hợp các chất tẩy rửa cho máy rửa chén không?

 

Đối với các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén như muối làm mềm, nước rửa chén chuyên dụng dạng bột, nước bóng,… bạn có thể kết hợp để có hiệu quả làm sạch tốt nhất cũng như tăng độ sáng bóng cho chén đĩa.

Còn với các loại chất tẩy rửa khác không phải chuyên dụng cho máy rửa bát thì tuyệt đối không nên kết hợp sử dụng, ví dụ như kết hợp bột giặt với nước rửa chén dùng cho máy rửa chén.

 

4. Cách khắc phục khi dùng sai nước rửa chén cho máy rửa chén

 

Với những người lần đầu sử dụng máy rửa bát hoặc trong một phút lơ đãng, bạn lỡ dùng nhầm nước rửa chén cho máy rửa chén. Lúc này hãy làm theo các bước sau đây để khắc phục việc dùng sai chất tẩy rửa cho máy rửa bát nhé!

  • Nếu bạn dùng nước rửa chén, xà bông cho máy rửa chén,… – các chất có độ tạo bọt nhiều sẽ dễ gây trào bọt khi máy rửa bát đang hoạt động. Do đó, cần lập tức đặt vải/ miếng thấm hút dưới máy để tránh việc tràn bọt ra sàn nhà.
  • Dừng hoạt động của máy (nếu có thể) và tiến hành vệ sinh sạch chất tẩy rửa sai dư thừa trong máy.
  • Cho máy rửa chén tự làm vệ sinh 1 lần và không thêm bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào trước khi tiến hành việc rửa chén bát cho lần tiếp theo.

Nước rửa chén dùng cho máy rửa bát hoặc dùng xà bông cho máy rửa chén là việc được khuyến cáo không nên làm, tuy nhiên, nếu có lỡ tay sử dụng thì hãy áp dụng các bước trên để khắc phục nhé!

 

5. Các loại chất tẩy rửa nên dùng cho máy rửa chén?

 

Vậy không để nước rửa chén dùng cho máy rửa chén thì nên sử dụng chất tẩy rửa nào? Hãy để Richhome gợi ý cho bạn một số sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng được khuyên dùng cho máy rửa chén:

Nước rửa chén chuyên dụng dạng bột: Bột rửa chén chuyên dụng có đặc điểm là hạt nhỏ, dễ dàng hòa tan, không tạo bọt nhưng vẫn dễ dàng làm sạch bát đĩa. Đặc biệt, bạn dễ dàng căn chỉnh lượng bột rửa chén phù hợp với lượng chén đĩa mình muốn rửa giúp tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối ưu khi rửa bát.

Bột rửa chén chuyên dụng

Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát: Đúng với cái tên của nó, đây là một sản phẩm giúp hạn chế tình trạng tích tụ cặn bẩn của nước trong máy rửa bát. Đây là một loại phụ gia chủ yếu hỗ trợ để tăng độ bền của máy rửa bát, giảm độ vôi hóa, độ cứng trong nước.

Muối làm mềm nước

Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả: Đây là một sản phẩm không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho máy rửa bát mà còn giúp chén đĩa của gia đình bạn luôn sáng bóng và đẹp như mới. Nước bóng là một sản phẩm không thể thiếu khi rửa những đồ thủy tinh trong máy rửa chén vì nó giúp tăng độ sáng bóng của sản phẩm đến bất ngờ.

Nước trợ xả cho máy rửa chén

Viên rửa bát – dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát: Viên rửa bát là một chất tẩy rửa kết hợp được tất cả các ưu điểm của những sản phẩm trên từ độ làm sạch, độ bóng đến việc làm mềm nước. Đây là một chất tẩy rửa hữu ích với những người thích sự nhanh – gọn – tiện lợi vì bạn chỉ cần bỏ viên tẩy rửa vào máy rửa bát là máy có thể hoạt động hiệu quả thay vì phải đong đếm bột rửa bát, muối làm mềm, nước bóng,…

Viên rửa bát
 

Trên đây, RichHome đã gợi ý cho bạn một số sản phẩm tẩy rửa phù hợp khi sử dụng máy rửa bát cũng như cảnh báo một số hậu quả nếu dùng sai nước rửa chén cho máy rửa chén, xà bông cho máy rửa chén. Để tăng tuổi thọ cho máy rửa bát cũng như bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bạn tuyệt đối không nên để nước rửa chén dùng cho máy rửa chén. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy rửa chén chính hãng với mức giá ưu đãi nhất, đừng quên ghé thăm website RichHome ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)