Làm sao để mua một bộ sofa ưng ý?

Hình thức (có thể kiểm tra bằng mắt thường): những bộ sofa nhập khẩu được thiết kế, sản xuất thử, điều chỉnh rồi mới tiến đến sản xuất hàng loạt để xuất khẩu. Với một mẫu sofa có thể được sản xuất hàng trăm thậm chí hàng nghìn chiếc để xuất khẩu tới nhiều đối tác trên thế giới. Như vậy mẫu đã đẹp mà đường may lại càng đẹp hơn do trong một thời gian dài người thợ may chỉ may một loại vỏ như vậy.

hình thức sofa đẹp

Khung gỗ: vậy liệu rằng khung gỗ nước ngoài có tốt hơn hàng đóng tại Việt Nam không? Tất nhiên tốt hay không phụ thuộc chủ yếu vào chủng loại gỗ. Nếu như sofa ở Việt Nam đóng bằng gỗ sồi đỏ nhập khẩu từ Mỹ thì quá tốt rồi, nhưng hầu hết các cơ sở sản xuất tại Việt Nam thường đánh tráo khái niệm gỗ sồi đỏ Mỹ bằng gỗ tần bì hay gỗ sồi trắng của Nga là những loại gỗ mềm và kém chất lượng hơn.
Vậy ở nước ngoài họ hay dùng gỗ loại gì? Thật bất ngờ là nhiều loại sofa nhập khẩu lại được đóng bằng nhiều loại gỗ tạp rẻ tiền. Những loại gỗ tạp này kết hợp với hệ vách chịu lực làm bằng giấy ép tạo nên những bộ sofa tuy hào nhoáng bên ngoài nhưng lại kém cỏi về độ chịu lực bên trong. Chỉ sau một thời gian ngắn trong điều kiện khí hậu nồm ẩm tại miền Bắc nước ta thì toàn bộ hệ vách giấy chịu lực sẽ bị ẩm mốc thậm chí có thể gây sập khi bị lực tác động mạnh.
Nếu mua sofa da nhập khẩu thì chắc chắc lời khuyên dành cho bạn là chỉ mua những mẫu có khóa kéo bên dưới đáy sofa. Chỉ những bộ sofa được đóng khung từ những loại gỗ quý một cách chắc chắn thì hãng sản xuất mới dám làm khóa đáy cho khách hàng mở ra kiểm tra chất lượng.
Vậy ra cũng thật đơn giản phải không bạn? Vậy sau khi kéo khóa đáy ra kiểm tra khung thì làm sao nhận biết được gỗ gì là tốt?
Nếu bạn không phải chuyên gia về gỗ thì cứ nhận thấy gỗ màu sậm, đỏ, bấm móng tay vào không lún gỗ, không thấy hiện tượng ẩm mốc và lỗ mọt ăn là được. Và càng tuyệt vời hơn nếu sofa gỗ tốt nhà bạn lại được đóng từ gỗ tốt không mùi, và loại gỗ đó chính là gỗ Meranti Malaysia, một loại gỗ mà nhiều cơ sở nuôi yến tại Việt Nam nhập về làm khung cho yến tạo tổ, chỉ có những loại gỗ không mốc, không mùi thì yến mới chọn làm tổ cho mình.
Tại RichHome, bạn có thể chọn cho mình những bộ sofa da cao cấp thương hiệu FUTURE Malaysia với bề mặt da bò loại dày cao cấp của Italia và hệ khung gỗ Meranti Malaysia đã được chọn lọc và sấy theo tiêu chuẩn như đã nói ở trên.

sofa richhome

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,