Làm mới sofa da chỉ cần 3 bước đơn giản

Như chúng ta đã biết thì màu sáng là màu dễ bắt bẩn. Vì vậy trong quá trình sử dụng cũng như làm mới ghế sofa phòng khách màu sáng thì bạn cần lưu ý kỹ khi làm sạch. Đối với sofa sáng màu, để loại bỏ vết bẩn khiến giúp sofa sạch như mới bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Kem tartar: loại kem có bột mày trắng, có công thức chống mốc, thành phần phổ biến của chúng là potassium hydroden tartrate – 1 dạng muối acid dùng để nấu nướng, làm bánh.

– Nước cốt chanh

– Miếng bọt biển hoặc khăn ẩm

Các bước thực hiện:

– Trộn kem tartar với nước cốt chanh để tạo hỗn hợp nhuyễn như hồ dán

– Sau khi đã đánh nhuyễn hỗn hợp bạn cần bôi chúng lên vết bẩn ở trên mặt sofa, cứ sau 10 phút bạn lặp lại thao tác này một lần.

– Làm sạch hỗn hợp đã bôi lên bằng miếng bọt biển hoặc dùng khăn mềm thấm nước để lau đi lau lại nhiều lần, tránh lau mạnh sẽ làm hư hại cho ghế.

– Việc loại bỏ những vết bẩn trên sofa sáng màu kết hợp với việc lau, hút bụi cho ghế sofa giúp cho bộ sofa nhà bạn vẫn giữ được vẻ đẹp ban đầu đó chính là đặc tính ưu việt của ghế sofa da thật. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là mẹo làm sạch ghế sofa này có hiệu quả cao nhất đối với những vết bẩn cứng đầu nhưng mới hình thành. Do vậy khi ghế sofa bị vướng bẩn hãy làm luôn công việc này để ghế luôn sạch và bền lâu.

sofa góc thương hiệu future malaysia

Đối với sofa nhập khẩu cao cấp có màu tối

Đối với một sofa ghế sofa màu tối thì việc vệ sinh không giống với màu sáng. Chúng có thể bị bạc màu nếu sử dụng cách trên, vì vậy để vệ sinh ghế sofa phòng khách màu tối bạn nên áp dụng theo những bước dưới đây

– Mua lọ dung dịch rửa cho nội thất xe hơi sau đó phun đều lên bề mặt các chất bẩn, vì sofa màu tối rất khó phát hiện nên bạn phải tinh mắt.

– Sử dụng rẻ lau mềm sau đó lau lên bề mặt da bạn đã phun dung dịch lên và xoa đều nhưng không dùng lực quá mạnh, những vết bẩn cứng đầu bạn lau đi lau lại nhiều lần để loại bỏ vết bẩn một cách từ từ.

– Chuẩn bị một loại xi đánh giày loại tốt nhất cùng màu với màu của ghế sau đó thoa một lớp mỏng lên bề mặt da. Rồi sử dụng bàn chải lông mịn đánh nhẹ theo vòng xoay vòng trên bề mặt da giống như khi bạn đánh giày. Cuối cùng là sử dụng miếng vải cotton mỏng lau lại là xong.

Tạm kết

Hãy vệ sinh những bộ ghế sofa da định kỳ để giúp ghế sofa nhà bạn luôn bền đẹp nhé. Những bộ sofa da cao cấp có ưu điểm là không thấm nước, luôn bền đẹp với thời gian. Do vậy bạn có thể áp dụng cách trên, nhưng đối với một số loại ghế sofa thông thường khác như sofa vải, nỉ… thì việc áp dụng cách trên nên dè chừng bởi nước có thể thấm vào trong gây ẩm mốc sản phẩm sofa nhà bạn.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,