Các chất liệu da thật hiện nay

Da thật Split Grain

Split Grain cũng được liệt vào chất liệu da thật, bởi đây là lớp được lọc từ lớp da ở bên trong. Bởi vậy, chúng có đặc tính mỏng và rẻ hơn so với những loại da thật khác.

Split GrainSplit Grain

Khi tách lớp da này cần phải rất cẩn thận bởi chúng rất mỏng và dễ bị hư hỏng nếu không có cách xử lý đúng đắn. Tuy nhiên, ưu điểm của loại da này chính là có thể giữ được màu sắc đẹp tự nhiên, khá sáng và đặc biệt có thể nhuộm màu sắc đa dạng.  Mặc dù là chất liệu da thật, tuy nhiên trải qua quá trình xử lý nên chất lượng cũng đã bị giảm đi phần nào.

Chất liệu da thật Top Grain

Đây là lớp da có chất lượng cao được xử lý đầy đủ về màu sắc cho tới độ bền của những mẫu ghế sofa da thật. Top Grain là lớp được lấy từ lớp da ngoài cùng của động vật nên có thể đảm bảo được độ cứng. Đây là chất liệu da cứng nhất hiện nay.

Khi trải qua quá trình xử lý hóa chất thì sản phẩm được đánh bóng giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Những bộ ghế sofa da thật được bọc chất liệu này có giá đắt hơn bởi chúng mang tới độ bền đẹp lớn cùng với thời gian.

Các nhà sản xuất luôn giữ độ ẩm cố định cho da từ 12-14%, do đó chất liệu da Top Grain có thể thích nghi nhanh với nhiệt độ cơ thể của bạn, nhằm mang tới cảm giác thoải mái và tự nhiên nhất khi sử dụng bộ bàn ghế sofa phòng khách.

Chất liệu da thật Nubuck

Da Nubuck là da thuộc của gia súc, da thô được chà nhám hoặc đánh bóng để tạo nên sản phẩm da lộn có bề mặt mềm mịn như nhung, giúp mang tới cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Chất liệu này cần phải được chú tâm trong quá trình bảo quản, bảo dưỡng để duy trì độ bền đẹp của chất liệu da.

Chất liệu da thật Full Grain

Chất liệu da Full Grain đúng như tên gọi của nó, đây là loại da được sử dụng toàn bộ các lớp da thuộc. Da được lọc và không chia thành từng lớp, chúng được tẩy lông, xử lý  trực tiếp qua những chất nhuộm có nguồn gốc tự nhiên.

Loại chất liệu da thật Full Grain cũng không được đánh bóng hoặc mài nhẵn mà hầu hết chúng được giữ nguyên trạng thái tự nhiên từ màu sắc cho tới hình dáng. Ưu điểm của chất liệu này là mang tới cảm nhận thoải mái, tự nhiên cho người sử dụng. Chất liệu bọc ghế sofa da thật này có độ bền rất lớn, chất lượng da ít những tác động bên ngoài từ môi trường.

Da Full Grain là loại chất liệu đắt nhất và có hội tụ đầy đủ những ưu điểm của các chất liệu da thật ở trên. Bởi vậy, sản phẩm này được giới thượng lưu vô cùng ưu ái.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,