3 bước đơn giản vệ sinh và giữ ghế sofa da luôn đẹp như mới

Bước 1: Sạch bụi và mảnh vụ trên sofa da

Làm sạch bụi và mảnh vụn trên sofa da cần phải thực hiện đầu tiên. Để thực hiện quý khách có thể sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn, đặc biệt chú ý đến khe và vùng chỉ lau. Vì đây là nơi tích tụ bẩn nhiều nhất. Hoặc các bạn có thể sử dụng chổi lông mềm thay cho máy hút bụi để quét hết bụi bẩn. Sau đó quý khách có thể dùng một chiếc khăn ẩm mềm và lau lại lên bề mặt sofa.

Một lưu ý quan trọng là quý khách phải làm sạch bụi và mảnh vụn trước khi lau, vì điều này giúp hạn chế những vết xước do mảnh vụn trượt trên bề mặt da trong quá trình lau. Nhờ đó hạn chế được những vết xước không đáng có gây ảnh hưởng đến sofa.

cách vệ sinh sofa da

Bước 2: Làm sạch vết bẩn cứng đầu

Tuy sofa da có bề mặt trơn và khó thấm nước nhưng nhiều vết bẩn như: vết mốc, mực, hay vết cafe… không được làm sạch ngay khi bị dính bẩn có thể bị khô đi và khó làm sạch. Khi đó quý khách có thể sử dụng nước lau chuyên dụng dành cho chất liệu da. Một số dung dịch có tác dụng làm sạch một số loại vết bẩn.

Rượu và dấm là những sản phẩm nhà bếp mà quý khách có thể sử dụng để làm sạch những vết bẩn cứng đầu. Chúng có tác dụng tẩy vết bẩn mạnh nhưng lại thân thiện với làn da vì vậy quý khách có thể yên tâm sử dụng. Dấm trộn với rượu theo tỉ lệ 1:1 sau đó nhúng khăn mềm vào dung dịch, vắt khô rồi lau lên sản phẩm.

Bươc 3: Chăm sóc sản phẩm sofa da

Để giữ ghế sofa da luôn đẹp như ngày mới mua thì công đoạn chăm sóc sản phẩm là một việc vô cùng quan trọng.

Nguyên liệu chuẩn bị:1 quả chanh, 2 cốc dấm trắng

Thực hiện:

– Vắt chanh vào 2 cốc dấm trắng

– Nhúng khăn mềm vào dung dịch, vắt khô lau lên bề mặt da.

– Để ghế sau 1 ngày để dung dịch ngấm vào da

– Sử dụng khăn khô lau giúp đánh bóng cho da

Quý khách thực hiện công việc này trong khoảng vài tháng đầu để giữ cho sản phẩm luôn sáng bóng.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: ,