Các yếu tố gây bẩn ghế sofa và cách khắc phục

Bạn chỉ cần lấy một miếng vải mềm để lau là bụi bẩn sẽ biến mất dễ dàng. Chú ý dùng vải khô để lau để tránh bị hỏng lớp da trên sofa. Bạn có thể sử dụng chổi lông gà để xua bụi hàng ngày để bộ sofa phòng khách nhà bạn luôn như mới.

Vết bẩn cứng đầu, cáu bẩn

Với loại vết bẩn này lau bằng vải không thôi sẽ không đủ làm cho ghế sofa sạch được. Bạn cần sử dụng nước xà phòng, nhúng khăn vào nước đó. Lưu ý là bạn chỉ nên nhúng khăn ẩm. không nên nhúng đẫm. Dùng khăn lau lên những vết bẩn. Sau đó sử dụng một miếng khăn khô lau lại cho đến khi sạch.

Thay vì sử dụng nước xà phòng, bạn có thể dùng giấm thay cho xà phòng, giấm cũng là một chất tẩy rửa khá hiệu quả, được dùng để tẩy rửa khá nhiều đồ đạc trong gia đình. Và đặc biệt là dùng giấm sẽ tránh bị nhạt màu bề mặt da trên ghế.

Rượu đối phó với mốc

Trời nồm khiến cho đồ đạc trong nhà rất dễ bị mốc, sofa của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nếu sofa nhà bạn bị mốc, đừng lo nhé. Đối với những loại sofa da thật cao cấp, lớp mốc chỉ xuất hiện trên bề mặt và rất dễ dàng bị xóa sổ. Để thực hiện bạn chỉ cần pha rượu trắng và nước ấm với tỷ lệ 1:1. Nhúng khăn vào dung dịch rồi lau lên bề mặt sofa bị mốc, sau đó lau lại bằng khăn sạch. Lưu ý trừ khi mốc quá nặng hẵng sử dụng cách này vì rượu dễ gây bạc màu da. Còn vết mốc thông thường bạn chỉ cần lau vài lần là bộ sofa nhà bạn lại trở về với vẻ đẹp ban đầu rồi.

rượu dùng để tẩy mốc ghế sofa

 

Với vết bẩn từ dầu mỡ:

Vô tình có dầu mỡ vương lên sofa da.Thật may là với chất liệu bề mặt trơn này dầu mỡ sẽ không bị thẩm thấu vào trong ghế nhà bạn. Bạn hãy dùng giấy để thấm hết số dầu trên sofa sau đó làm sạch như bình thường với xà phòng.

Một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là: Nên cẩn thận khi vệ sinh ghế sofa vì chúng ta không phải người làm chuyên nghiệp, dù là loại sofa tốt đến đâu cũng có thể bị bạc màu nếu vệ sinh không đúng cách. Sofa rất dễ làm sạch, vì vậy bạn không nên dùng quá nhiều xà phòng, hay dùng khăn quá nhiều nước dẫn đến làm bạc màu sofa, khiến nó xấu hơn rất nhiều.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,