Xử lý sofa da bị trùng nhão

Một bộ ghế sofa da bạn đã mất nhiều tiền để đầu tư sắm cho không gian phòng khách. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng lớp vỏ bọc bên ngoài của ghế sofa bị trùng nhão da. Đây hẳn là điều không ai mong muốn nhưng khả năng xảy ra trên những bộ ghế sofa thường rất cao.

Nguyên nhân dẫn đến ghế sofa bị trùng nhão da

Để nói về nguyên nhân đẫn đến ghế sofa bị trùng nhão thì có rất nhiều nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan tác động lên khiến ghế sofa xảy ra vấn đề này. Dưới đây là một số nguyên nhân như sau:

Chất liệu da kém chất lượng

Có rất nhiều gia đình đầu tư một bộ ghế sofa rẻ tiền hoặc mau nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng thì tuổi thọ của ghế sofa không cao “tiền nào của nấy”. Thời gian sử dụng rất ngắn đã xuất hiện những dấu hiệu trùng nhão da rõ rệt. Không chỉ dừng lại dấu hiệu trùng nhão da mà còn xảy ra trường hợp nặng hơn đó là rách da và rạn nứt. Đây là vấn đề mà các gia đình không mong muốn một chút nào. Chính vì thế, nếu bạn muốn mua ghế sofa cần phải chú ý đến lớp da bên ngoài bởi nó giống như lớp áo của chúng ta vậy. Chúng ta sử dụng lâu, có bền hay không là do phần lớp da có tốt hay không vì chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với chúng ta.

Nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp ảnh hưởng đến da

Sofa bị trùng nhão da còn do yếu tố thời tiết bên ngoài tác động đến. Chúng ta thử để ý xem, có rất nhiều gia đình họ kê bộ ghế sofa thường xuyên có ánh nắng trực tiếp chiếu vào khiến phần lớp vỏ bọc bên ngoài của ghế bị chảy xệ, nhão da. Bởi những chất liệu da này nếu phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao sẽ khiến da không được bền, phai màu, trùng nhão không thể tránh được.

Chính vì thế, nếu gia đình nào sở hữu những bộ ghế sofa da kê gần sát cửa sổ cân phải đầu tư những lớp  rèm cửa để che chắn sẽ giúp bạn bảo quản ghế sofa tốt hơn.

Vệ sinh ghế sofa da không đúng cách

Đây là một nguyên nhân chủ quản cũng có thể dẫn đến ghế sofa của gia đình bạn bị nhão vỏ, chảy xệ lớp da bên ngoài ghế. Tuyệt đối không vệ sinh ghế da khi bạn chưa am hiểu về nó.

sofa chữ l nhập khẩu

sofa chữ l thông minh

Xử lý sofa bị trùng da nhanh chóng và hiệu quả

Một bộ ghế sofa xuất hiện phần lớp vỏ bọc ghế sofa bị trùng, chảy xệ là nguyên nhân khiến cho không gian của gia đình bạn giảm đi tính thẩm mỹ.

#1: Cần phải kê bộ sofa tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp

Đây cũng là cách xử lý dễ dàng nhất. Nếu như không gian phòng khách của bạn được thiết kế nhiều cửa sổ thì bạn có thể lắp thêm những tấm rèm cửa để che ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào ghế sofa. Đây sẽ là cách hiệu quả nhất giúp bạn bảo quản ghế sofa không chỉ vấn đề trùng nhão mà còn hạn chế được những dấu hiệu như bong tróc, rạn nứt da,… có thể xảy ra trên ghế.

#2: Vệ sinh ghế sofa đúng cách

Tất nhiên qua thời gian sử dụng, bộ ghế sofa luôn được gia đình bạn sử dụng thường xuyên không thể tránh khỏi đồ ăn, nước uống rớt trên ghế. Để lâu những vết bẩn đó sẽ tích tụ trên ghế sofa khiến các vết bẩn đen bám trên ghế. Có những người họ vệ sinh ghế sofa bằng những dung dịch không rõ ràng hay những chất tẩy rửa và không biết cách vệ sinh cũng dẫn đến ghế sofa bị nhão da, chảy xệ. Bạn có thể gọi điện đến đơn vị chuyên vệ sinh ghế sofa, họ sẽ biết cách vệ sinh và giúp bạn vệ sinh sạch sẽ bộ ghế sofa da mà không lo da bị trùng, chảy xệ qua thời gian.

#3. Căng lại lớp da trùng nhão cho ghế sofa (trường hợp ghế vẫn dùng tốt)

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp ghế sofa bị trùng, bị nhão, chảy xệ. Giải pháp căng lại lớp da bên ngoài bị trùng nhão cho ghế là cách mà chúng tôi giải quyết những bộ ghế sofa cho gia đình khách hàng.

Tuy nhiên, cách này có thể sử dụng với điều kiện ghế sofa của gia đình như sau:

  • Ghế sofa da thật muốn giữ lại
  • Lớp vỏ bọc ghế vẫn còn nguyên vẹn không xuất hiện những dấu hiệu rách, rạn nứt, bong tróc.

#4: Sử dụng dịch vụ bọc ghế sofa để thay đổi lớp vỏ bọc mới

Đây là giải pháp khá nhiều người đã lựa chọn cách này để khắc phục lớp vỏ bọc ghế sofa bị trùng nhão da. Cách này không chỉ giúp bạn tân trang lại bộ ghế sofa sang một diện mạo mới mà giúp cho không gian thêm tính thẩm mỹ, kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn cho gia đình. Điều đặc biệt, bạn sẽ tận dụng được phần khung và mút của ghế sofa – tiết kiệm được chi phí thay vì mua một bộ ghế sofa mới.Cách thay đổi lớp vỏ bọc này vừa giúp bạn dễ dàng lựa chọn chất liệu da tốt nhất, chất lượng nhất với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với không gian thiết kế phòng khách.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,