Lắp đặt máy hút mùi – Dịch vụ lắp máy hút mùi uy tín nhất

Lắp máy hút mùi không còn là việc làm quá xa lạ đối với các gia đình Việt ngày nay. Máy hút mùi sẽ giúp cho gia đình bạn có không khí trong lành, thoáng mát nên lắp đặt máy hút mùi sẽ là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, cách lắp máy hút mùi bếp như thế nào, ống thoát khí máy hút mùi nên đặt ở đâu thì hợp lý. Trong bài viết sâu đây, Richhome sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Richhome nhé!

"<yoastmark

Vì sao phải lắp đặt máy hút mùi đúng cách

Cách lắp đặt máy hút mùi đúng cách là như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi đang tìm hiểu về lắp máy hút mùi trong căn bếp nhà bạn.

Khi lắp máy đúng cách sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu được rủi ro không đáng có khi máy hoạt động, giúp giảm khả năng ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm và cũng như đảm bảo được quá trình máy vận hành sẽ diễn ra ổn định hơn. Vì thế, trước khi lắp , bạn phải tìm hiểu kỹ về cách lắp đặt máy hút mùi bếp đúng cách nhé!

Những lưu ý trước khi lắp đặt máy hút mùi

Khi hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi bếp, các chuyên gia cần bạn lưu ý những công việc sau:

Hãy đọc kỹ giấy hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi bếp

Đây là việc làm đầu tiên và cũng là việc làm rất quan trọng khi bạn mới sử dụng một sản phẩm nào đó. Khi đọc giấy hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, quy trình lắp đặt và quá trình vận hành máy. Từ đó sẽ giảm tình trạng gây ra rủi ro trong quá trình lắp đặt và sẽ không gây hại, gây hỏng cho sản phẩm khi sử dụng.

Kiểm tra sản phẩm

Khi mua máy về đến nhà, hãy kiểm tra lại tất cả các bộ phận và phụ kiện đi kèm của máy hút mùi một lần nữa trước khi lắp đặt, vì khi làm vậy sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn và rút ngắn thời gian khi lắp máy hút mùi.

Tắt nguồn điện khi lắp đặt máy hút mùi

Ngắt nguồn điện là việc làm mà bạn không nên bỏ qua vì chính nó sẽ giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho người lắp đặt và cũng chính là đảm bảo an toàn cho nguồn điện trong nhà không bị hỏng hóc.

Thực hiện đúng quy trình lắp đặt như trong giấy hướng dẫn sử dụng

– Hãy tháo than hoạt tính trong thiết bị (nếu có)

– Hãy lắp các đường bịt gió không cần thiết và chỉ để duy nhất 1 đường thoát gió

– Tiến hành lắp phụ kiện vào đường thoát

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi

Sau đây là những thông tin về hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo:
Nhưng trước khi lắp máy hút mùi, bạn cần làm các công việc sau:

– Tháo lưới lọc mỡ hoặc than hoạt tính (nếu có)

– Chỉ để lại duy nhất 1 đường ống thoát gió

– Lắp phụ kiện vào ống thoát khí máy hút mùi

– Điều chỉnh các chức năng về vị trí tắt

Lắp máy hút mùi âm tủ

Để lắp máy hút mùi âm tủ, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Căn cứ vào 4 vị trí bắt vít trên thân máy hút mùi thì bạn sẽ xác định được vị trí cần khoét lỗ trên tủ

Bước 2: Nâng máy hút mùi để bắn vít vào tủ bếp

Bước 3: Nối với hệ thống ống thoát khí máy hút mùi

Bước 4: Bật lại nguồn điện và thử máy

Lắp máy hút mùi gắn tường

Bước 1: Xác định và đánh dấu vị trí máy hút mùi và lưu ý nên đặt cách mặt bếp tối thiểu là 70cm

Bước 2: Xác định và đánh dấu vị trí khoảng cách giữa 2 lỗ treo lên tường theo đúng vị trí 2 lỗ trên máy hút mùi, nên dùng mũi khoan loại 8-10mm

Bước 3: Khoan tường và lắp vít. Và khi lắp vít nên để lại 0.5cm khoảng tường trống để giúp máy treo dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiến hành treo máy hút mùi lên tường

Bước 5: Lắp ống thoát máy hút mùi phù hợp với đường kính ống lắp. Lưu ý, tránh cách lắp ống hút mùi bếp quá dài và ngoằn ngoèo.

Bước 6: Bật lại hệ thống nguồn điện và kiểm tra

Bước 7: Lắp lại hệ thống than hoạt tính và lưới lọc mỡ

Lắp máy hút mùi âm bàn

Bước 1: xác định kích thước và tiến hành khoan lỗ vít theo kích thước được ghi trong hướng dẫn của nhà sản xuất

Bước 2: Đặt máy hút mùi vào đúng vị trí vừa khoan và cố định bằng ốc vít

Bước 3: Đấu lại dây theo sự hướng dẫn

Bước 4: Cấp lại nguồn điện và cho máy chạy thử

Lắp máy hút mùi đảo

Bước 1: Hãy lắp đặt khoảng cách máy hút mùi và bếp dao động từ 65-75cm và tiến hành đo các vị trí cần lắp, tạo các lỗ khoan rồi gắn ốc vít vào

Bước 2: Gắn móc treo tại những vị trí vừa khoan và đặt giá đỡ vào bên trong máy hút mùi

Bước 3: Tiến hành gắn giá đỡ bên ngoài toa và gắn toa kéo dài, rồi dùng đinh vít để cố định

Bước 4: Lắp hệ thống ống hút mùi bếp phù hợp

Bước 5: Tiến hành điều chỉnh toa và thân máy hút mùi sao cho phù hợp với căn bếp rồi cố định bằng ốc vít

Bước 6: Cấp lại điện cho máy chạy thử

Những lưu ý khi tiến hành lắp máy hút mùi bạn nên nhớ

Để giúp quá trình lắp máy hút mùi diễn ra dễ dàng hơn, sau đây Richhome sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần lưu ý khi tiến hành lắp máy mà bạn nên nhớ nhé!

Chọn máy hút mùi để lắp phù hợp với gian bếp của gia đình

Thông thường, nếu máy hút mùi có công suất càng lớn thì lực hút sẽ càng mạnh, tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải mua những máy có công suất quá là mạnh. Mà bạn nên dựa vào không gian bếp để lựa chọn loại máy hút mùi có công suất phù hợp và tiết kiệm điện năng cho nhà bạn.

Công thức tính công suất hút tối thiểu (m3/h) sẽ được tính bằng thể tích nhà bếp x 10. Trong đó, máy hút mùi có công suất càng lớn thì độ ồn sẽ càng to, chính vì thế, bạn nên chọn máy hút mùi có công suất phù hợp để tránh gây tiếng ồn khi sử dụng.

Vị trí lắp máy hút mùi

Khi chọn vị trí lắp đặt máy hút mùi bếp, bạn cần lưu ý và cần nhắc những điểm sau:

Không chỉ có bếp và tủ bếp mới quan trọng mà hệ thống ống thoát máy hút mùi cũng có mối quan hệ chặt chẽ và mật thiết với vị trí lắp đặt máy hút mùi

Các chuyên gia khuyến khích bạn nên lắp đặt ống thoát máy hút mùi trước khi đặt bếp

Khoảng cách máy hút mùi và bếp điện là 50cm và với bếp gas là 65cm

Xác định độ dài đường ống thoát khí khi lắp đặt máy hút mùi

Khi lắp bạn cần chú ý rằng nếu lắp ống thoát máy hút mùi càng dài thì hiệu suất của máy càng giảm, vì thế:

Nếu thiết kế đường ống thoát khí máy hút mùi dài thì cần đảm bảo dây càng ít gấp khúc càng tốt

Nếu có 1 góc gấp 90 độ thì độ dài ống nên là 4-5m

Nếu có 2 hoặc nhiều hơn góc gấp 90 độ thì độ dài nên là 3-4m

Kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường cho đường ống thoát khí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống thoát mùi khác nhau và khi lắp máy hút mùi cần lưu ý chọn những loại ống sao cho phù hợp nhất, để lựa chọn chính xác, bạn cần lưu ý các điều sau:

Đối với mẫu máy hút mùi cổ điển: Nên chọn ống có đường kính 90-110

Đối với mẫu máy hút mùi cong hoặc kính thẳng: nên dùng ống có đường kính từ 110-150

Khi lắp đặt ống chờ thì bạn không nên lắp đặt ống quá lớn vì sẽ gây ra mất thẩm mĩ, nhưng bạn cũng không nên lắp quá nhỏ vì chúng sẽ gây lên tiếng ồn lớn. Vì thế, các chuyên gia khuyến khích nên dùng lỗ chờ tường có kích thước 110 vì chúng sẽ phù hợp với hầu hết các loại máy trên thị trường.

Chọn ống thoát khí của máy hút mùi phù hợp

Bạn cần xác định rõ chất liệu loại ống thoát khí mà bạn cần là gì, chúng là loại ống mềm hay ống cứng, trong đó ống mềm sẽ là ống bạc và ống cứng sẽ thường là ống nhựa PVC. Ống cứng thường có độ bền cao hơn và trong khi đó ống mềm thì dễ tạo hình hơn nhưng lại có độ ồn cao hơn.

Đảm bảo khoảng cách giữa máy hút mùi với mặt bếp

Khi hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi thì nhà sản xuất thường lưu ý về khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp vì nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của sản phẩm, khi thực hiện đúng quy tắc an toàn thì thiết bị sẽ đem lại sự an toàn cho người dùng và cũng như đảm bảo được máy được hoạt động ổn định nhất.

Các chuyên gia lưu ý khi lắp máy hút mùi thì khoảng cách lắp máy hút mùi độc lập với bề mặt bếp, nên có khoảng cách từ 65-75cm. Và trong đó, khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp gas là 65cm và bếp điện là 50cm

RichHome – Dịch vụ lắp máy hút mùi nhanh chóng và uy tín

Richhome là một trong những địa chỉ có dịch vụ lắp máy hút mùi nhanh chóng và uy tín trên miền Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung. Vì Richhome đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện tử trong gia đình, cam kết sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tại miền Bắc, Richhome có dịch vụ lắp máy hút mùi tại nhà, tại nhà dân và cả các chung cư, biệt thự tại các quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông,…

Richhome chuyên lắp máy hút mùi với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Taka, Sunhouse, EuroSun, Canzy, Bonsch,…

Tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên lắp máy hút mùi có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc được giao. Vì vậy, hãy chóng đến với Richhome để được hướng dẫn tận tình và nhanh chóng nhất khi lựa chọn máy hút mùi nhé!

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy hút mùi và lưu ý cần biết khi lắp máy hút mùi. Hy vọng, qua bài viết này, Richhome sẽ các bạn sẽ biết cách lắp hút mùi bếp, cách lắp quạt hút mùi bếp và tìm được địa chỉ lắp máy hút mùi uy tín trên toàn quốc.

5/5 (1 Review)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)