Khi nào nên và không nên bọc lại ghế sofa?

Những bộ ghế sofa bị tróc, bục vỏ ngoài hay đơn giản là phai màu ban đầu… thường khiến cho bộ ghế sofa mất đi giá trị trang trí phòng khách, và đồng thời cũng khiến phòng khách nhà bạn trở lên cũ kỹ hơn. Nhiều người lựa chọn giải pháp bọc lại sofa để tiết kiệm chi phí và làm mới bộ ghế sofa phòng khách trong gia đình. Thế nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bọc lại ghế sofa trong trường hợp dưới đây:

– Kiểu dáng ghế có bị lỗi thời không? Có còn phù hợp với tổng thể nội thất trong phòng hay không? Nếu kiểu dáng ghế sofa theo phong cách cũ thì bạn nên cân nhắc việc mua ghế sofa da mới cho phòng khách.

– Chất lượng đệm có bị lún, xụt hay không? Thân ghế có bị lung lay không, còn chắc chắn hay không? Nếu thân ghế còn chắc chắn, chất lượng đệm còn tốt thì bạn có thể cân nhắc việc bọc lại ghế. Ngược lại nếu chất lượng đệm, thân ghế bị xuống cấp rồi bạn không nên bọc lại ghế, bởi có bọc lại những bộ phận khác cũng sẽ nhanh hỏng và việc bạn phải mua mới sẽ lãng phí tiền bọc ghế cũ

– Chất liệu bọc ghế sofa là da thật hay giả da? Thông thường chất liệu ghế sofa da thật, thường đi ít khi bị nứt, bục… mà dùng lâu cũng chỉ bị phai màu nếu đặt ghế sofa tại nơi nhiều nắng gió. Trong trường hợp này nếu bạn có nhu cầu làm mới ghế sofa thì bọc lại cũng có thể là lựa chọn cho bạn

ghế sofa chất liệu giả da thường bị rách

Tóm lại, ngay từ đầu bạn nên có sự lựa chọn ghế sofa phòng khách chất lượng. Không chỉ chất liệu da bọc ngoài phải là da bò thật, mà chất liệu thân ghế cũng nên là loại gỗ cao cấp, dẻo dai, chất liệu đệm không xẹp lún khi có tác động ngoại lực… Bạn nên đầu tư ngay từ đầu sản phẩm ghế sofa nhập khẩu để đảm bảo thời gian sử dụng lâu, không phải mất công sửa chữa.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,