Cách nhận biết da bò thật chính xác cao

Quá khó để nhận biết da bò thật giả nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Và khó hơn nếu như không có kinh nghiệm để phân biệt hoặc đã từng “inova” với các sản phẩm tương tự. Thậm chí người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng phải mất thời gian để kiểm tra mới biết được đâu là da bò thật và đâu là da bò giả. Chính vì lẽ đó mà khách hàng không nên quá kỳ vọng nhiều vào việc có thể ngay lập tức áp đụng để nhận biết được ngay về thật giả này. Tất cả những kinh nghiệm này đều dừng ở mức độ tham khảo nhiều hơn là có thể đảm bảo kết quả chuẩn xác.

Vì sao lại cần thử da bò thật giả?

Có nhiều lý do khác nhau để chúng ta có thể bớt chút thời gian bổ xung thêm kinh nghiệm cho vấn đề này. Từ việc đơn giản như vệ sinh làm sạch cho tới mua theo sở thích hoặc là trở thành nhà tiêu dùng thông thái. Nhìn chung thì chúng khá hữu ích cho chúng ta khi mua sắm các sản phẩm làm từ chất da bò.

  • Trở thành người thông minh, tiêu dùng thông thái sử dụng đồng tiền chuẩn chỉ. Có tiền nhưng mua phải đồ dỏm, da bò giả gắn mác da thật còn đau đớn hơn gấp nhiều lần mất tiền oan. Lúc này chúng ta dễ dàng bị gắn mác giàu rởm, đua đòi, đú khi sử dụng dòng da bò thật.
  • Tiết kiệm được chi phí khi mua sản phẩm đúng giá tương ứng với chất lượng.
  • Sản phẩm làm từ chất da bò bền chất lượng độ bền cao.
  • Vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời đẳng cấp đúng với những gì khách hàng mong muốn.

Cách nhận biết da bò thật giả như thế nào?

Nếu để ý trên mạng sẽ có rất nhiều cách để có thể nhận biết được đâu là da bò thật và đâu là da bò giả. Tuy nhiên có rất nhiều cách không hữu ích, không thể làm được và nếu làm theo thì có thể khiến hỏng bề mặt da, sản phẩm làm từ da bò. Chính vì thế chúng ta nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định áp dụng thử và làm theo những cách kiểm tra da bò thật giả này.

Kiểm tra mặt dưới của lớp da

Da bò thật đã qua quá trình thuộc da và xử lý nhưng mặt bên dưới của chúng vẫn có hệ thống những sợi da có thể nhìn thấy và nhận biết bằng mắt thường. Việc của chúng ta chính là kiểm tra những sợi da này xem chúng có hay không và trông có vẻ tự nhiên hay không. Cách test da bò thật như sau :

  • Lật mặt dưới của miếng da hoặc sản phẩm đồ da đó để quan sát.
  • Kiểm tra xem có những sợi da bên dưới hay không? Nếu có những sợi da đó có thể là da bò thật. Còn nếu không có hoặc là dạng sợi nilong, sợi công nghiệp thì đó là da giả.
  • Quan sát tiếp phần tiếp giáp của sợi da và lớp bề mặt bên trên xem có tự nhiên hay không? Nếu tự nhiên không nhìn rõ ràng điểm tiếp xúc đó là da bò thật. Còn nếu rõ ràng khác biệt giữa lớp vân da bên trên và lớp cốt da bên dưới đó là công nghiệp. Do lớp vân da này chính là các lớp hóa chất công nghiệp được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao tạo thành.

Kiểm tra thông tin trên sản phẩm

Các sản phẩm da bò thật luôn có phần tem mác ghi rõ ràng các thông tin sản phẩm này. Nhờ đó chúng ta yên tâm chúng là các sản phẩm da bò thật chất lượng. Nhất là các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Indo, Hàn Quốc và đặc biệt là các nước châu Âu thì chất lượng luôn đảm bảo. Nhưng với các sản phẩm từ Trung Quốc thì chúng ta lại phải tìm hiểu kỹ càng hơn nữa mới có thể đánh giá.

Tham khảo mùi của chúng

Một cách nữa có thể thử da bò thật giả đó chính là căn cứ vào mùi của chúng. Cách này chỉ áp dụng với các sản phẩm da chưa hoàn thiện tức là chúng vẫn là dạng miếng da kích thước to nhỏ khác nhau. Dù đã trải qua quá trình thuộc da cẩn thận nhưng không thể loại bỏ được hết những mùi của mỡ bò còn xót lại. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chúng bằng mùi mỡ bò đặc trưng hơi ngấy và ngậy. Chỉ cần đưa lên mũi là có thể biết được đâu là da bò thật và đâu là da bò giả.

Tuy nhiên với các sản phẩm hoàn thiện thì gần như sẽ không có mùi để chúng ta nhận biết. Ví dụ như các sản phẩm giày dép, túi xách hoặc áo da bò hoặc ghế sofa da thì gần như đều không có bất kỳ mùi nào liên quan. Chúng đã được xử lý kỹ càng để loại bỏ hết những mùi này. Nếu không khi sử dụng sẽ gây ra sự khó chịu đáng kể cho người sử dụng.

ngui test da bo that gia - Cách nhận biết da bò thật chính xác cao

Những cách kiểm tra da bò thật giả không nên dùng

Đi kèm với những cách kiểm tra chính xác thì vẫn có những cách kiểm tra máy móc không mang tới kết quả tốt. Thậm chí còn gây ảnh hưởng tới sản phẩm khi làm hỏng, mất đi sự nguyên vẹn và vẻ đẹp thẩm mỹ của các sản phẩm này. Khách hàng không nên áp dụng với các sản phẩm có giá trị cao như ghế sofa, túi xách, giày dép hoặc áo da bò thật.

Kiểm tra da thật bằng cách đốt lửa

Gần như cách này không thể đem tới kết quả chính xác và mang tới tác dụng ngược. Khi chúng ta cho chúng tiếp xúc với lửa thì trước tiên các sản phẩm này sẽ bị hỏng hóc đầu tiên. Sau đó kéo theo tính thẩm mỹ giảm sút cũng như độ bền cũng bị ảnh hưởng. Hãy thử hình dung nếu ví da, túi xách, ghế sofa tự nhiên đem ra đốt để check da bò thật da bò giả thì những sản phẩm này sẽ bị ảnh hưởng. Chưa kể ngay khi đốt chúng ta cũng khó biết được đâu là da bò thật đâu là da giả nếu chưa từng nhìn thấy kết quả thực tế trước đó.

Kiểm tra bằng cách chạm sờ

Nếu không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc 1 người có xúc giác nhạy cảm thì quá khó biết được đâu là sản phẩm da bò thật giả. Bởi điều này cần kinh nghiệm hoặc đã từng sờ, chạm, tiếp xúc với cả 2 loại da này mới có kinh nghiệm và trải nghiệm để mà nhận biết. Còn không thì gần như chúng ta không thể nào nắm bắt được khi các dòng da giả, da công nghiệp hiện nay được chế tác rất là tinh vi với tỉ lệ giống với da thật cực cao.

Thử da bò thật bằng nước

Một số cách được các trang mạng truyền tai nhau đó chính là sử dụng nước để kiểm tra. Nếu bề mặt da không thấm nước thì là da công nghiệp và ngược lại nếu thấm nước thì là da bò thật. Cách này cũng có thể đem lại kết quả nhưng tỉ lệ chính xác không cao và mất khá nhiều thời gian để kiểm tra.

Kinh nghiệm mua sản phẩm da bò thật

Khi đã nắm được những cách nhận biết da bò thật giả thì chúng ta cũng chưa thể ngay lập tức có thể nhận biết được ngay. Bởi chúng ta không có kinh nghiệm, trải nghiệm thì gần như mọi thứ là quá khó. Chính vì lẽ đó chúng ta chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo mà thôi. Và đi kèm với đó nên mua các sản phẩm da bò thật tại các nơi uy tín để đảm bảo nhất tính thẩm mỹ, chất lượng và các dịch vụ đi kèm. Đơn giản với các sản phẩm giá trị làm từ da bò như sofa da bò, áo da bò, ví da, túi xách… thì luôn cần 1 nơi thực sự tin tưởng và uy tín để đặt niềm tin.

Lúc này chúng ta sẽ cực kỳ yên tâm về chất lượng cũng như các dịch vụ đi kèm như bảo hành, chăm sóc hoặc đổi trả, sửa chữa nếu có. Và không cần phải quá quan tâm tìm cách nhận biết da bò thật như thế nào nữa.

Không nên quá ham hố mua các sản phẩm da bò giá rẻ bởi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn là lợi ích như có thể là đồ giả, hàng kém chất lượng hoặc nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Luôn nhớ rằng ” tiền nào của nấy” chưa bao giờ sai trong cuộc sống hiện đại.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,