Cách làm sạch dấu mực trên sofa da

Thực tế khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào nếu biết cách giữ gìn và vệ sinh đúng cách, bạn có thể giữ sản phẩm luôn mới như ban đầu. Nếu như không may những chiếc ghế sofa bị dính mực do trẻ vẽ lên thì bạn có thể áp dụng những cách sau đây.

ghế sofa bị trẻ em vẽ mực

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là dùng cồn. Với những vết mực và vết bút bi trên bề mặt ghế sofa, bạn nhỏ ít cồn trực tiếp lên vết bẩn sau đó lau lại bằng khăn ướt.

Cồn có tác dụng tẩy rửa mạnh nên sẽ loại bỏ vết mực trên bề mặt ghế. Sau đó bạn dùng khăn khô để lau khô, tránh dính nước trên bề mặt sẽ làm hỏng chất lượng của da. Với cách này, bạn không còn phải lo lắng ghế sofa da bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không?

2. Dùng chanh và giấm để tẩy vết mực trên ghế sofa da

Cách thứ hai bạn có thể áp dụng đó là sử dụng chanh và giấm. Chanh và giấm có axit có thể tẩy rửa vết bẩn hiện quả.

Tùy từng vết bẩn để lựa chọn cách làm sạch khác nhau

Bạn pha chanh với giấm, sau đó chà lên vết mực. Để khoảng 10 phút sau đó lau lại bằng khăn ướt, và cuối cùng là lau lại bằng khăn khô. Giữ bề mặt khô thoáng sẽ giúp da bền lâu, không bị hỏng.

Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả với những vết mực mới. Nếu vết mực đã lâu thì bạn phải áp dụng chất tẩy rửa đặc biệt.

3. Dùng chất làm sạch Windex

Nếu bộ ghế sofa của bạn từ da giả, không quá đắt tiền thì có thể sử dụng chất tẩy rửa này để làm sạch. Bạn cho 1 ít lên chiếc khăn sạch, sau đó thoa nhẹ lên vết bẩn và lau lại bằng khăn khô.

Đây là chất tẩy rửa mạnh nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt da. Vì thế các bạn nên chú ý trước khi sử dụng nhé.

Lựa chọn phương pháp làm sạch nhưng phải giữ được chất lượng của da.

4. Dùng dầu oliu và giấm ăn

Dầu oliu và giấm ăn cũng có tác dụng làm mờ vết mực trên ghế sofa da. Bạn cho dầu oliu và giấm ăn vào trong chiếc bình đậy và lắc đều. Sau đó xịt hỗn hợp này lên bề mặt vết bẩn, dùng khăn lau đi lau lại nhiều lần.

5. Tìm đến dịch vụ làm sạch ghế sofa da chuyên nghiệp

Nếu đó là những bộ ghế sofa da thật đắt tiền thì tốt nhất bạn nên nhờ đến các công ty vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp. Họ sẽ có cách loại bỏ vết bẩn mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , ,