Cách làm mới sofa da cũ đúng quy trình

Không chỉ việc lau chùi vệ sinh mà cần có những chất làm bóng, dưỡng da nhất định để bảo đảm tính thẩm mỹ của chúng. Kết hợp 2 yếu tố này sẽ đảm bảo độ bền của sofa da luôn đạt hiệu quả cao nhất. Quy trình làm mới sofa sẽ theo thứ tự bên dưới đây.

  • Dùng máy hút bụi hút trên bề mặt sofa khỏi bụi bẩn, lông chó, mèo, thú cưng.
  • Dùng chai xịt nước xịt lên các vết bẩn để chúng bở ra dễ làm sạch.
  • Kết hợp bàn chải loại bỏ các vết bẩn cứng đầu đã được làm mềm ở bước trên.
  • Lây khăn lau sạch nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt.

làm mới sofa da cũ

Làm sạch sofa sâu

Khi các vết bẩn ban đầu đã cơ bản được xử lý thì tiếp theo sau đó là các bước làm sạch sâu hơn. Chúng có thể làm sạch các khe kẽ của bề mặt da hoặc các đường khe của vân da. Những vết bẩn này khó làm sạch được trong bước ban đầu.

Để làm sạch sâu trong các bước làm mới sofa thì chúng ta sử dụng dung dịch baking soda và nước. Cho vào bình xịt và xịt lên khắp bề mặt của da. Với các vị trí đường chỉ thì nên chú ý cẩn thận xịt quá nhiều có thể thấm sâu vào bên trong.

Để chúng khoảng 1-2 phút sau đó chúng ta làm sạch lại với nước để các vết bẩn, chất gây mùi có thể được loại bỏ một cách hoàn toàn nhé. Có thể lặp lại nếu như hiệu quả chưa được như ý muốn.

Phủ dầu dưỡng bóng sofa

Sau khi đã làm sạch bề mặt da thì chúng ta có thể dùng thêm các chất dưỡng da, làm bóng da. Chúng có thể thấm sâu vào bề mặt da để tăng hiệu quả khi làm mới. Nếu như bỏ qua bước làm sạch thì các chất dưỡng này gần như vô tác dụng trên bề mặt da. Đó là lý do vì sao những người đánh giày thường phải làm sạch trước khi đánh bóng, làm mới.

Sử dụng 1 miếng vải sáng màu để phục vụ cho việc phủ lớp dầu bóng lên sofa. Nên ưu tiên các miếng vài màu trắng để không bị lem màu ra bề mặt sofa da. Nhất là các bộ sofa da trắng sẽ rất dễ lộ các màu từ vải lan ra. Xịt 1 chút chất dưỡng lên miếng vải sau đó lau nhẹ lên bề mặt của sofa. Ưu tiên chất liệu vải nhung khi đảm bảo tính nhẹ nhàng, êm ái nhất khi sử dụng.

Để khô tự nhiên

Bước cuối cùng trong những cách làm mới sofa da cũ đó chính là làm chúng khô. Lúc này chúng ta hạn chế sử dụng các máy sấy hoặc nhiệt độ cao nhé. Cũng tuyệt đối không nên phơi trực tiếp ra ngoài ánh nắng mặt trời. Thay vào đó hãy để chúng khô với nhiệt độ phòng là tốt nhất. Như vậy các chất dưỡng mới có thể giúp da đàn hồi tốt phục hồi đúng với nguyên trạng ban đầu.

Sofa da cũ bao lâu nên làm mới lại một lần 

Nếu làm mới quá thường xuyên có thể khiến bề mặt da bị mòn đi lớp da bề mặt. Còn để lâu quá thì dễ bị mục, mủn hoặc cũ nát. Chúng ta nên duy trì làm mới sofa khoảng 1-2 tuần/lần nhé. Còn vói việc lau chùi vệ sinh chúng ta có thể làm với tần suất nhiều hơn khi khoảng tầm 3-4 ngày về sinh, lau chùi 1 lần.

Lưu ý khi xử lý sofa cũ 

Không đổ trực tiếp nước lên sofa: Dù sofa da không thấm nước nhưng cũng không nên để chúng có độ ẩm quá cao. Nước có thể theo các đường chỉ may thấm vào sofa gây hỏng hóc từ bên trong.

Hiểu rõ chất liệu sofa cũ:  Hơn nữa da thật cũng có thể bị các dung dịch làm sạch làm hỏng bề mặt. Hãy kiểm tra xem trên sofa có hướng dẫn sử dụng như thế nào để tìm cách làm sạch phù hợp.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,