Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng đơn giản và dễ thực hiện

Bánh mì là một món ăn nhanh vừa tiện lợi vừa rất ngon đối với người dân Việt Nam. Bạn muốn thử sức tự tay làm bánh mì tại nhà nhưng lại không có lò nướng? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ mách bạn những cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết nhé!

 

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

 

1. Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng bằng chảo

 

Chảo là một dụng cụ nhà bếp rất quen thuộc trong từng món ăn với mọi gia đình. Chảo cũng có thể được sử dụng trong cách làm bánh mì tại nhà. Thường thì khi dùng chảo để dùng trong cách làm bánh mì mini không cần lò nướng. Ngoài ra bạn có thể dùng trong cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng. Vậy nguyên liệu, cách chế biến bánh mì khi không có lò nướng là gì? Chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

 

1.1. Nguyên liệu làm bánh

 

Khâu đầu tiên khi nấu bất kỳ món ăn nào đều phải chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu ngon là yếu tố quan trọng để làm nên món ăn ngon. Đối với cách làm bánh mì không cần lò nướng cũng vậy, đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trong cách làm bánh mì mini không cần lò nướng để chiếc bánh làm ra được thơm ngon bổ dưỡng hơn.

Nguyên liệu:

1. Bột bánh mì 250 g

2. Trứng gà 1 quả

3. Sữa tươi 70 ml

4. Men nở instant 3g

5. Đường Caster 15g (Có thể dùng đường bột hoặc đường cát xay mịn)

6. Bơ lạt 20 g

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Và tất nhiên không thể thiếu dụng cụ để thực hiện đó chính là chảo/ chảo chống dính. Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng nhé!

 

1.2. Cách chế biến

 

Bước 1. Trộn bột bánh mì

Cho vào tô 250g bột bánh mì, 15g đường caster, 1 quả trứng gà, 70ml sữa tươi, 3g men nở instant. Dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2. Nhào bột bánh mì

Nhào bột là khâu quan trọng để làm ra bánh mì. Trong cách làm bánh mì đơn giản không cần lò nướng tại nhà khi nhào bột bạn nên dùng tay nhồi sơ bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, cho ra bàn và thực hiện thao tác nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching

Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 10 phút.
Khi khối bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 20g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bước 3. Ủ bột

Cho bột vào tô phủ kín khăn và ủ trong 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4. Tạo hình cho bánh

Cho bột ra bàn rồi cán mỏng thành hình khối vuông.

Dùng dao cắt nhiều đường trên mặt bột để tạo hình, tùy vào kích thước bánh mì mong muốn mà bạn sẽ có cách cắt khác nhau.

Cuối cùng, áo sơ các viên bột bằng bột khô để chống dính.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bước 5. Nướng bánh mì bằng chảo

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho viên bột vào và nướng trên lửa nhỏ đến khi hai mặt vàng nâu.

Bước 6: Thành phẩm

Sau khi nướng bằng chảo thì đó cũng là công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh mì mini không cần lò nướng, sau khi hai mặt có màu vàng nâu thì tắt bếp và cùng tận hưởng thành quả của mình nhé!

 

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

 

2. Cách làm bánh mì tại nhà bằng nồi cơm điện

 

Dùng nồi cơm điện là cách làm bánh mì không có lò nướng quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng. Đây sẽ là một cách làm bánh mì không cần lò nướng hay chỉ cần nồi cơm điện mà hầu như nhà ai cũng có mà bánh mì làm ra cũng không thua kém gì bánh mì làm bằng lò nướng. Bạn có thể sử dụng trong cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng hoặc trong cách làm bánh mì đơn giản không cần lò nướng ngay tại nhà. Vậy nguyên liệu làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng bao gồm những gì thì hãy tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

 

2.1. Nguyên liệu làm bánh

 

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Để làm bánh thành công tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau trong cách làm bánh mì không có lò nướng bằng nồi cơm điện sau đây:

1. 300gram bột mì đa dụng

2. 150ml sữa tươi không đường

3. 50gram bơ

4. 1 quả trứng gà

5. 5gram men nở

6. 2gram muối

7. 30gram đường

Dụng cụ trong cách làm bánh mì đơn giản không cần lò nướng chỉ bằng nồi cơm điện không thể thiếu nồi cơm điện, ngoài ra cũng cần chuẩn bị thau để trộn bột, tô đựng bột,..

 

2.2. Cách chế biến

 

Bước 1: Trộn bột
Cho bột mì, đường, muối vào một tô lớn. Sau đó thêm men nở vào trộn đều. Lưu ý không nên trộn trực tiếp men nở với đường, muối vì sẽ khiến khả năng hoạt động của men nở yếu hơn.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bước 2: Chưng bơ

Chưng cách thủy bơ cho tan chảy rồi đổ vào hỗn hợp bột mì. Tiếp theo đổ trứng, sữa tươi và trộn đều.

Bước 3: Nhào bột

Nhào bột bằng tay, cho đến khi bột dẻo mịn, lấy ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Tiếp theo, quét 1 lớp dầu ăn lên tô bột và dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau để ủ trong vòng 60 phút.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bước 4: Nặn bột

Sau khi ủ bột đã nở gấp đôi, bạn nhồi khối bột đều tay, nhẹ nhàng khoảng 3 phút và cắt từng miếng bột nhỏ và vắt thành hình tròn.

Bước 5: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Dùng giấy nến lót trong nồi cơm điện và đặt viên bột mì vào. Bạn bật chế độ “Cook” khoảng 10 phút, bật lại thêm 2 lần nữa, mỗi lần cách nhau 10 phút.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Đó là cách làm bánh mì không cần lò nướng bằng nồi cơm điện, cách làm cũng khá dễ thực hiện mà bánh làm ra cũng hoàn toàn thơm ngon. Hi vọng các bạn sẽ thành công khi làm bánh mì tại nhà bằng phương pháp này nhé!

 

3. Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng bằng nồi chiên không dầu

 

Nồi chiên không dầu là dụng cụ nhà bếp đang rất thịnh hành hiện nay, với nồi chiên không dầu bạn có thể chế biến rất nhiều món chiên/rán/nướng mà tối thiểu được hàm lượng chất béo nạp vào cơ thể. Dùng nồi chiên không dầu bạn có thể biết cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng hoặc cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng tại nhà mà hết sức đơn giản. Vậy hãy cùng xem nồi chiên không dầu sử dụng như nào trong cách làm bánh mì không có lò nướng nhé!

 

3.1. Nguyên liệu làm bánh

 

1. Bột mì đa dụng 260g

2. Men nở 5g

3. Bơ lạt hoặc dầu ăn 20ml

4. Sữa tươi không đường 170ml nếu không có sữa bạn có thể thay thế bằng nước ấm

5. Muối 5g

6. Đường 25g

7. Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, âu lớn, thìa,…

 

3.2. Cách chế biến

 

Bước 1: Ủ men và trộn bột

Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng bắt đầu với việc ủ men, bạn cho tất cả men cùng 25g đường và 60ml nước ấm hoặc sữa tươi ở khoảng 50 độ C vào một cái chén rồi khuấy đều. Sau khi men và đường hòa quyện với nhau bạn ủ men trong 7-10 phút. Sau thời gian trên bạn sẽ thấy tô men sẽ có chút xốp và phồng lên.

Cho 260g bột mì và muối vào một chậu lớn sau đó bạn tạo một lỗ ở giữa tô bột rồi cho dầu ăn hoặc bơ đã đun chảy vào. Tiếp đến đổ hết men đã ủ, phần sữa còn lại vào âu bột. Trộn đều để bột và các nguyên liệu kết dính với nhau.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

 

Bước 2: Nhào bột

Lấy bột ra một mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột thật kỹ, cách nhào bột là bạn hãy dùng một tay kéo dài bột một tay giữa cho chúng không di chuyển. Cứ thế gập và kéo bột mì nhiều lần, để đảm bảo bột đã đạt bạn xem trên mặt không còn gồ ghề. Khi kéo ra bột dẻo, không bị dính tay thì chuyển sang bước tiếp theo.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

 

Bước 3: Ủ bột

Sau khi nhồi bột xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm hay còn gọi là food wrap để bao kín miệng của âu bột vào ủ trong 2 giờ. Kết thúc 1 giờ đầu tiên bạn lấy bột ra nhồi kĩ một lần nữa trong 5 phút rồi tiếp tục ủ đến khi đủ thời gian.

 

cánh làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

 

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Kết thúc 2 giờ ủ thì bột là công đoạn tạo hình cho bánh. Để tạo hình cho bánh, dùng dụng cụ chia bột hoặc dao chia bột thành nhiều phần. Sau đó dùng chày cán mỏng bột, công đoạn này để loại bỏ hết không khí bên trong bột. Tạo hình bánh mì theo hình dạng theo ý thích rồi dùng dao rạch nhẹ một đường trên mặt bánh.

Bước 5: Làm ẩm vỏ bánh

Dùng bình phun sương phun một ít nước lên mặt bánh để bánh nướng lên không bị quá khô. Nếu không có bình phun sương bạn có thể tự dùng tay vẩy nước.

Bước 6: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Đây là bước cuối cùng trong cách làm bánh mì không cần lò nướng. Ở bước này, bạn cho bánh vào nồi với nhiệt độ 150 – 170 độ C và nướng trong 15 phút, kết thúc thời gian nướng lần 1 bạn lấy bánh ra phun một ít nước lên rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ thấp hơn 10- 20 độ trong 15 phút. Khi bánh đã chín, bạn lấy thành phẩm ra và thưởng thức ngay nhé!

cánh làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

 

4. Công thức cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng

 

Ngoài những cách làm bánh mì thông thường mà chúng tôi tổng hợp ở trên thì bạn có thể tham khảo công thức cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng tại nhà mà bánh cũng ngon không kém ngoài tiệm. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

 

4.1. Nguyên liệu làm bánh

 

Nguyên liệu để cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng thành công và bánh làm ra ngon, hấp dẫn người ăn sau đây:

1. 50g bơ lạt đun chảy

2. 55g sữa tươi không đường

3. 30g đường

4. 10g sữa đặc

5. 65g trứng gà

6. 1/2 thìa cafe chiết xuất vani

7. 1/2 thìa cafe nước hoa cam

8. 1 nhúm muối nhỏ

9. 195 – 200g bột mì đa dụng

10. 1 thìa cafe men nở

 

4.2. Cách chế biến

 

Ở cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng, bạn có thể chế biến bánh bằng cách dùng nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu. Các cách dùng nồi cơm điện hay nồi chiên không dầu cũng tương tự như cách sử dụng đối với bánh mì thông thường mà chúng tôi hướng dẫn phía trên. Bạn có thể đọc lại nội dung bên trên để biết chi tiết hơn nhé!

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

 

5. Công thức cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng

 

Bánh mì bơ đường là một loại bánh mì vừa ngon vừa hấp dẫn bởi mùi hương và độ dinh dưỡng của nó. Vậy cách làm bánh mì bơ đường mà không cần lò nướng tại nhà làm sao cho ngon và đẹp mắt thì hãy theo dõi ngay nội dung phía dưới nhé!

 

5.1. Nguyên liệu làm bánh

 

 Bánh mì gối (1 túi)

1 hộp bơ thực vật Tường An

15gr đường

tỏi, tiêu, rau mùi, dưa chuột

Đồ kẹp (xúc xích, thịt hun khói)

 

5.2. Cách chế biến

 

 Cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng tại nhà chỉ cần dùng những dụng cụ mà nhà ai cũng có đó là chảo chống dính. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì không cần lò nướng thành công tại nhà bằng cách này. Cách chế biến như sau:

Bước 1: Đun nóng chảo, thêm bơ vào đun nóng đến khi tan chảy thì thêm tỏi băm vào phi thơm.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bước 2: Thêm mùi và đường, đảo nhanh tay để đường không bị dính chảo.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bước 3: Dùng một chiếc chảo khác và làm nóng, thêm bánh mì vào áp cho nóng giòn. Rồi dùng hỗn hợp bơ trên phết đều lên một mặt. Thêm nhân vào phần giữa của bánh rồi đem chiên khoảng 1-2 phút nữa là được.

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bước 4: Cuối cùng rắc một chút tiêu lên cho bánh thơm hoặc thêm tương ớt ăn kèm. Sau đó thì bạn hãy thưởng thức thành phẩm của mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng

cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Trên đây là những cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để làm bánh mì tại nhà. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)