Cách chọn chân bộ ghế sofa

Mỗi bộ phận của ghế sofa đều có vai trò nhất định, thiếu đi một trong số đó thì không thể nào tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh được. Và chân ghế chính là một trong số đó.

Chân ghế là bộ phận nằm ở phần cuối cùng của sofa, có tác dụng nâng đỡ cho toàn bộ sản phẩm và giúp cho ghế sofa được cân bằng, đứng vững được. Nếu thiếu đi chân ghế thì bộ sofa sẽ mất đi giá trị thẩm mĩ cũng như là không thể nào dùng được. Hiện nay chân ghế sofa được làm với nhiều các kiểu dáng, chất liệu, kích thước và thậm chí là màu sắc cũng khác nhau. Vì là bộ phận nâng đỡ cả ghế sofa nên nó cần đảm bảo được sự chắc chắn và bền vững. Để có được điều này thì chất liệu hay kiểu dáng của chân ghế là vô cùng quan trọng.

chân ghế sofa

Cách chọn chân bộ ghế sofa vững chắc nhất

Không phải ai cũng biết cách chọn chân cho bộ ghế sofa trong không gian. Dù là ghế sofa da cao cấp hay sofa vải nỉ thì cũng cần có chân ghế. Chất liệu và kiểu dáng của chân ghế rất quan trọng nhé các bạn.

Chất liệu

Chân ghế sofa hiện nay có thể được làm từ các chất liệu như gỗ, inox, sắt… mỗi loại có ưu điểm riêng và đều mang lại được sự chắc chắn, an toàn. Chất liệu inox làm chân ghế hiện nay đang rất được yêu thích, nó mang đến sự hiện đại và trẻ trung cho bộ sofa cũng như không gian. Chất liệu này có thể chịu được lực rất lớn, gam màu sáng bóng và không bị gan rỉ. Có hai loại chân inox chính đó là inox 304 và 201, trong đó loại inox 304 được đánh giá cao hơn và cũng có chất lượng tốt hơn.

Chân gỗ chưa bao giờ thôi hot và vẫn luôn được sử dụng cho đến ngày nay. Bản thân chân gỗ cũng có nhiều loại khác nhau từ dáng cao đến thấp, gỗ có thể là tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Chân gỗ nhất là khi làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên sẽ đảm bảo được sự vững chắc và an toàn nhất khi bạn ngồi lên bộ ghế sofa. Nó cũng đảm bảo sự hiện đại và vô cùng ấm áp. Hiện nay chân ghế bằng gỗ có thể được phun sơn với nhiều các màu sắc khác nhau vô cùng đẹp mắt.

Chân sắt cũng là loại chân được ưu chuộng nhưng không phổ biến bằng chân inox và chân gỗ. Chất liệu sắt chắc chắn, phun sơn tĩnh điện chống gan gỉ, oxy hóa nên rất bền đẹp và có thời gian sử dụng lâu dài.

chân ghế sofa gỗ

Về kiểu dáng

Dù là chất liệu gì để làm chân ghế sofa thì cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi kiểu dáng ra đời để đảm bảo và đổi mới tính thẩm mĩ cho bộ sofa, đồng thời vẫn chắc chắn và vững chải trong quá trình sử dụng.

Các bạn có thể chọn các loại chân ghế sofa như chân tròn, chân vuông, chân dài, chân cong…. Thông thường thì các nhà sản xuất sofa luôn có sự tính toán nhất định để có thể sản xuất chân ghế tương xứng với toàn bộ sản phẩm nhất. Ví dụ nhưng bộ ghế sofa thấp người ta sẽ làm chân to và ngang, còn những bộ ghế cao thì loại dân cao dài và thon là phù hợp nhất….

Chân bộ ghế sofa là bộ phận quan trọng bạn không thể nào không chú ý. Chọn được chân ghế chất lượng tốt giúp bộ ghế sofa thêm bền vững và chắc chắn hơn. Đồng thời nó cũng mang đến giá trị thẩm mĩ rất cao.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , ,