4 bước vệ sinh bếp từ

1- Các dụng cụ vệ sinh bếp từ cần chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh bếp từ cần thiết như:

  • Chất tẩy rửa chuyên dụng, có ghi thành phần rõ ràng để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất liệu vốn có của mặt bếp từ.
  • Khăn hoặc vải thấm nước.
  • Dao cạo​ chuyên dụng và miếng rửa bát.
  • Dụng cụ hỗ trợ linh tinh khác tùy theo nhu cầu của bạn.

2 – Các bước vệ sinh bếp từ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn thực hiện các bước vệ sinh bếp từ như sau:

Bước 1: Loại bỏ mẫu vụn thức ăn còn sót lại

Sau mỗi lần nấu nướng, thức ăn có thể bám trên bề mặt bếp. Nếu như bạn không tiến hành lau chùi liền, chúng sẽ có xu hướng bám càng chặt trên bề mặt bếp cũng như các khe rãnh ở bếp, làm cho vi khuẩn phát triển. Vì thế, bạn hãy thu gom và loại bỏ hết mẫu vụn thức ăn còn sót lại (nếu có) trên bếp.

vệ sinh bếp từ

Bước 2: Đổ lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bếp từ

Bạn tiến hành đổ một ít chất tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt bếp, nhất là những khu vực có nhiều vết bẩn, rồi dùng miếng rửa bát thoa đều trên khắp bề mặt bếp.

vệ sinh bếp từ

Bước 3: Đợi dung dịch thấm trên mặt bếp

Sau khi đổ lượng dung dịch tẩy lên bề mặt bếp, bạn đợi cho chất tẩy phát huy tác dụng khoảng 3 phút nhưng không phải khô hẳn.

vệ sinh bếp từ

Bước 4: Lau chùi sạch

Bạn dùng miếng rửa bát chà toàn bộ bề mặt bếp với lực vừa phải, để loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, hãy dùng khăn ẩm để lau chùi chất tẩy rửa còn sót lại.

vệ sinh bếp từ

3 – Lưu ý khi vệ sinh bếp từ

Trong quá trình vệ sinh bếp từ, nhằm đảm bảo hiệu quả việc loại bỏ vết bẩn, đồng thời không làm ảnh hưởng đến chất liệu của bề mặt bếp, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Thứ 1, đợi bếp từ nguội hẳn trước khi vệ sinh. Vì nếu bếp còn nóng, sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn và làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm.

Thứ 2, hãy ngắt điện bếp từ trước khi lau chùi, giúp bạn an toàn hơn khi thao tác.

Thứ 3, lau chùi và vệ sinh ở những ngóc ngách và khe nhỏ trên bếp. Vì trong suốt quá trình nấu nướng, thức ăn và hơi ẩm từ đồ ăn sẽ bám nhiều vào những vị trí này, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và độ bền của bếp từ.

Thứ 4, tránh sử dụng dao hoặc các vật dụng nhọn để lấy đi các vết bẩn cứng đầu bám trên mặt bếp, vì dễ gây hỏng hoặc trầy xước mặt bếp.

Thứ 5, hạn chế dùng chất tẩy rửa mạnh. Thay vào đó, bạn hãy tham khảo kĩ thông tin sản phẩm xem nó có phù hợp khi vệ sinh bếp từ hay không? Đồng thời, bạn cũng có thể chọn dung dịch không chỉ mang lại hiệu quả làm sạch mà còn có hương thơm dễ chịu bám trên bề mặt bếp, thậm chí không chứa thành phần gây hại cho da tay khi tiếp xúc.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng như nước cơm nóng để loại bỏ vết dầu mỡ, hoặc nước cốt chanh hay giấm để loại bỏ vết bẩn cứng đầu và mang lại độ bóng cho mặt bếp.

5/5 (1 Review)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,